Ăn sao cho không mập

Bạn có thể tạo cho mình một khu vườn nhỏ xinh đẹp với đủ hoa thơm cỏ lạ và mọi người có thể cùng bạn xây dựng khu vườn ấy. Xin hãy giữ khu vườn ấy thanh tịnh như tâm của bạn. Kính mời các bạn.

Điều hành viên: Chanhientam

Hình đại diện của người dùng
laitutran247
Bài viết: 1115
Ngày tham gia: 16/08/07 19:59
Giới tính: Nữ
Đến từ: vietnam
Liên hệ:

Ăn sao cho không mập

Bài viết chưa xemgửi bởi laitutran247 » 23/10/11 11:43

Thực đơn 1 ngày ăn chay theo Lion là như vầy :

1.Sáng uống ca phê có pha đường , như vậy thì vừa có năng lượng tỉnh táo lại không hại bao tử do có chất đường trong cà phê thấm vào bao tử . Không ăn sáng mà chỉ uống cà phê tăng năng suất làm việc do không no không đói trí óc các bạn sẽ làm việc rất giỏi , nếu ăn sáng no thì đầu óc sẽ hơi mụ mị . ( hihi có đúng không )

2. Trưa ăn các món chay đơn giản tùy theo sở thích của mỗi người .

3. Tối củng ăn chay mà ăn ít thôi . Có thể uống sửa canxi cho răng xương chắc khỏe .

( do ăn chay và ăn ít khiến cơ thể cảm thấy nhẹ và hơi đói , những lúc đói quá nên ăn một cái bánh nhỏ , uống một ly nước , hay uống một thức uống nào đó ưa thích ) làm như vậy các bạn không lo sợ mập và luôn cân bằng không đói không no nên trí tuệ các bạn sẽ phát huy tốt nhất .
Đã muốn liễu sanh tử ngay trong đời này thì phải giữ vẹn luân thường, trọn hết bổn phận, dứt lòng tà, giữ lòng thành, đừng làm các điều ác, vâng giữ các điều lành, thật sự vì sanh tử phát Bồ Đề tâm, dùng tín nguyện sâu trì danh hiệu Phật.(Ấn Quang Đại Sư)
Có thể trở thành bậc đại thông gia, nhưng liễu sanh thoát tử đã trở thành vô vọng rồi!

http://www.niemphat.net/

Hình đại diện của người dùng
Thanh Tịnh Lưu Ly
Điều Hành Viên
Bài viết: 833
Ngày tham gia: 07/05/10 03:45
Giới tính: Nam
Liên hệ:

Re: Ăn sao cho không mập

Bài viết chưa xemgửi bởi Thanh Tịnh Lưu Ly » 27/10/11 11:35

Thanh Tịnh Lưu Ly thấy hơi ngược với những gì mà TTLL được học ở Bộ môn Dinh dưỡng :D

1. Không nên uống cafe mà không ăn sáng. Phải ăn sáng trước khi uống vì để bọc niêm mạc dạ dày trước tác dụng của cafe (đường không bọc được niêm mạc dạ dày). Nhưng thực phẩm ăn sáng phải có chất xơ, tức là phải ăn các thực phẩm để dạ dày phải nghiền trong một thời gian mới đưa vào ruột non để hấp thụ, như bún, miến, xôi, ... Không nên chỉ uống sữa mà không ăn gì trước đó, vì như vậy, dạ dày sẽ tưởng là không cần co bóp nghiền nát gì, và sẽ đưa ngay xuống ruột non, như vậy, hiệu suất tiêu thụ của sữa sẽ thấp vì không kịp thấm enzym từ dạ dày.

2. Không ai uống sữa để giảm cân cả :D

3. Buổi sáng phải ăn đủ, phải ăn sao cho bữa sáng là bữa chính. Ăn lo khó làm việc ? Chỉ đúng một phần, vì nếu làm việc ngay sau khi ăn xong thì tất nhiên sẽ gây buồn ngủ, vì khi đó máu tập trung và hệ tiêu hóa, máu sẽ lên não ít vì vậy gây ra cảm giác mệt mỏi. Nên làm việc sau khi ăn khoảng ít nhất 30 phút, TTLL phải mất 60 phút :-P

Phải ăn no, đủ năng lượng mới làm việc tốt được. Đặc biệt làm việc chân tay thì phải ăn sáng nhiều chất đường hơn, để cung cấp năng lượng cho cơ hoạt động. Giống như một cái xe máy chạy được phải cần đổ xăng.

Không ai ăn ít mà làm việc được nhiều cả, vì như vậy sẽ dư thừa của cải nhiều lắm đó :))

4. Để ăn đủ no, mà tránh tăng cân, thì tốt nhất là ăn bún, miến. Vì những thực phẩm này còn ít chất đường, ăn vào khiến đánh lừa cái dạ dày bị no căng, nhưng thực chất năng lượng chẳng được bao nhiêu. Đây cũng là chế độ ăn được khuyến cáo cho những ai bị tiểu đường mà có thói quen ăn nhiều, ăn căng bụng :-P

5. Buổi tối thì tùy. Có người ăn đơn giản, có người ăn như bữa chính. Tùy công việc và sinh hoạt của mỗi người.

Đó là những kiến thức TTLL có. Có gì sai sót, mong được chỉ bảo >:D<

Hình đại diện của người dùng
Thánh_Tri
Điều Hành Viên
Bài viết: 3881
Ngày tham gia: 22/12/07 12:02

Re: Ăn sao cho không mập

Bài viết chưa xemgửi bởi Thánh_Tri » 29/10/11 20:29

Kinh Nghiệm Cá Nhân.

Tôi ăn chay trường nay cũng khoản 8 năm.

1. Sáng tôi ăn không nhiều, coi như chỉ 1 ly cafe sửa và một khúc bánh mình nhỏ. Đôi lúc chỉ cafe sửa và 1 trái chuối, và một ly trà nóng. Thế là xong buổi sáng. Nhưng trưa cở 11-12 giờ phải ăn trưa. Nếu đợi đến 1-2 giờ thì sẽ rất đói, có khi muốn siểu vì thiếu năng lượng. Cho nên ăn trước ngọ nếu có thể, nếu không thể do vì công việc làm thì phải có cái gì đó đem theo ăn vụn cho đở đói như bánh, chuối v.v..., rồi đến 1-2 giờ mới ăn trưa.

2. Ăn trưa thì ăn cơm với đậu hủ nắm rơm (lâu lâu có bún, mì v.v... chứ không phải cơm hoài), canh thì các loại rau, trái cây thì đôi khi chuối, nho, bơm, v.v..., rồi uống nước trà, hoặc nước lạnh.

3. Ăn chiều thì cũng như ăn trưa thôi.

Nói chung ngày tôi ăn hai bửa chính là trưa và chiều thôi.

Tôi 8 năm nay không lên cân nhiều mà cũng không giảm nhiều. Có khi lên nửa ký, có khi giảm nửa ký, rồi lên lại nửa ký, có khi vẫn vậy.

Đó là kinh nghiệm của tôi, nhưng tôi không bảo đảm ăn uống giống tôi sẽ được như tôi, vì tôi nghĩ có lẽ không phải chỉ do ăn uống, mà còn phải do di truyền của mỗi người, và hoàng cảnh môi trường khác nhau nữa.

Tôi định sau nầy chỉ ăn sáng và trưa thôi, bỏ buổi chiều. Nếu ăn sáng và trưa thôi thì ăn sáng phải cho đủ no, chứ không phải chỉ uống cafe sửa và khúc bánh mì nhỏ như bây giờ.

Tại vì sáng tôi không muốn ăn nhiều. Nó quen rồi. Nếu sáng mà cho tô phở/hủ tiếu chay/nguyên ổ bánh mì chay/tô cơm chay là ăn không vô, hoặc bất cứ đồ ăn nào mà làm cho no bụng vào buổi sáng.

Thôi chia sẽ vậy thôi.
"Tri Kiến Lập Tri Tức Vô Minh Bổn
Tri Kiến Vô Kiến Tư Tức Niết Bàn"

- Kinh Thủ Lăng Nghiêm

BATKHONG1985
Bài viết: 1583
Ngày tham gia: 03/07/11 20:10
Giới tính: Nam

Re: Ăn sao cho không mập

Bài viết chưa xemgửi bởi BATKHONG1985 » 29/10/11 21:11

Cho VODUYEN chia chia .. sẽ với.

VODUYEN thì tệ, ăn chay trường không được. Hy vọng sẽ cố gắng giảm bớt.

Qua sự ăn mặn của riêng mình VODUYÊN thấy rằng.

Lúc nhỏ ai đã ăn chay thì ăn chay trường sẽ rất giỏi.

Ăn mặn thì đường ruột và dạ dày phải làm việc nhiều và dễ phát sinh những bệnh về đường ruột và dạ dày vì đa phần chúng khó tiêu hóa hơn thức ăn chay.

Người lục căn chưa tịnh mà ăn mặn thì dễ phát sinh dục vọng trong tâm. Đã phát sinh thì rắc rối lắm :-SS .

Tóm lại, những ý niệm dục vọng như những "vết thương", không khéo chăm sóc trị liệu thì sẽ tồi tệ hơn = dục vọng càng tăng thêm.
Tái sanh là do VÔ MINH=không rõ bản chất của sắc, thọ, tưởng, hành, thức
Sang - hèn, đẹp - xấu, khổ - vui, ... là do THÂN, KHẨU, Ý đã tạo
Khéo tạo hưởng niềm vui, có ác sẽ nhận ác, tất thảy do nơi mình
Người trí cầu triệt Vô Minh, thanh tịnh THÂN, KHẨU, Ý, được an lành giải thoát

Hình đại diện của người dùng
Thanh Tịnh Lưu Ly
Điều Hành Viên
Bài viết: 833
Ngày tham gia: 07/05/10 03:45
Giới tính: Nam
Liên hệ:

Re: Ăn sao cho không mập

Bài viết chưa xemgửi bởi Thanh Tịnh Lưu Ly » 30/10/11 11:28

Nghiệp duyên còn nặng nên TTLL không ăn chay được. TTLL đã thử nhưng không thể vì đói rủn chân tay, ngày hôm đó dường như không làm được gì :((
TTLL đang cố gắng giữ giới sát sanh, cố gắng không giết hại, kể cả kiến bò trên tay. Hi vọng sẽ tích đủ duyên, vơi bớt nghiệp chướng để ngày không xa có thể ăn chay trường.

phatphap
Bài viết: 385
Ngày tham gia: 19/06/10 19:11
Giới tính: Nữ
Phật tử: Tại gia

Re: Ăn sao cho không mập

Bài viết chưa xemgửi bởi phatphap » 04/11/11 14:59

Bạn nào sợ mập thì bữa tối ăn ít lại chứ không nên bỏ bữa ăn sáng. Chúc cả nhà ai cũng có thân hình thon thả hihi cafene :-P

Hình đại diện của người dùng
laitutran247
Bài viết: 1115
Ngày tham gia: 16/08/07 19:59
Giới tính: Nữ
Đến từ: vietnam
Liên hệ:

Những mẹo giảm béo không cần đổ mồ hôi

Bài viết chưa xemgửi bởi laitutran247 » 19/11/11 14:02

Hình ảnh

Những mẹo giảm béo không cần đổ mồ hôi

(Dân trí) - Những bài tập thể hình, những giờ chạy bộ mướt mồ hôi được nhiều người muốn giảm cân vận dụng. Tuy nhiên, có những hoạt động thường nhật, tưởng như giản đơn song lại giúp giảm cực kỳ hiệu quả.

Dưới đây là 45 trong số cả trăm mẹo nhỏ hữu ích, một số “bí quyết” có thể bạn đã được rỉ tai, nhưng có những điều bạn không hề ngờ tới:

1. Uống Vitamin D: Trong nghiên cứu đăng trên của Nhật báo Dinh dưỡng Anh, chuyên gia Stephen Gullo, tác giả cuốn “Bí kíp giảm béo” cho rằng, phụ nữ thiếu vitamin D giảm cân chậm hơn.

2. Uống cà phê: Giáo sư Susan B. Roberts có nhiều nghiên cứu về dinh dưỡng và bệnh học từng xuất bản cuốn “Tôi ăn kiêng” đã khẳng định chất cafein làm tăng tốc độ đốt cháy calori.

3. Uống vài tách trà xanh mỗi ngày: Theo một nghien cứu của Trường ĐH Geneva, Thụy Sỹ, ngoài cafein, trà xanh còn chứa catechin, polyphenols là những hoạt chất có tác dụng thúc đẩy trao đổi chất.

4. Chia bữa, ăn nhẹ: Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng cơ thể sử dụng nhiều năng lượng cho việc tiêu hóa các bữa ăn nhẹ chừng 3 giờ một lần hơn là cùng lượng calori đó chia làm 3 bữa chính trong ngày.

5. Ăn sáng: HLV riêng của ngôi sao Hollywood Jenifer Lopez đã khuyên không được bỏ bữa sáng, cơ thể sẽ nhận được tín hiệu là bạn không hề đói nên sẽ “tự nhiên” đốt chất béo vốn được hiểu là “năng lượng để dành”.

6. Không ăn khuya: vừa ảnh hưởng giờ giấc ngủ, vừa dễ khiến bạn bỏ bữa sáng.

7. Ăn nhiều chất xơ, đặc biệt là rau: rau chân vịt, súp lơ, măng tây… luôn cần nhiều thời gian để tiêu hóa hơn, vậy là bạn không muốn nhấm nháp gì thêm nữa.

8. Uống nhiều nước: Theo nghiên cứu của y học Đức, thiếu nước sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất của cơ thể đến 30%. Hãy uống 8 cốc nước/ngày.

9. Thận trọng với đường: Đường sẽ “kích hoạt” cơ thể giải phóng insulin, chất này chuyển hóa đường thành năng lượng cung cấp cho tế bào hoặc thành chất béo dự trữ.

10. Tự nấu đồ ăn: Khi tự phục vụ như vậy, bạn đứng hơn nửa giờ, phải bước tới bước lui và điều đó có lợi hơn việc ngồi chờ đồ ăn được mang tới.

11. Tránh ăn tại bàn làm việc: Nếu không đừng được thi ăn nhanh sau đó đi bộ một lúc.

12. Nhai kẹo cao su (đặc biệt khi nấu ăn) cũng giúp tiêu hao năng lượng một cách vô thức.

13. Đừng ngại cay: Nhiều nghiên cứu cho thấy thực phẩm cay có thể nhất thời làm tăng trao đổi chất.15. Ăn cả vỏ: Vẫn là nguyên lý “Cơ thể sử dụng nhiều năng lượng hơn để nhai, nghiền những loại thức ăn giàu chất xơ”.

16. Ăn vặt cũng tăng quá trình trao đổi chất, các loại hạt như hướng dương, lạc, hạnh nhân, hoa quả khô đều được khuyến khích.

17. Đừng từ chối bích quy mặn: Những thức ăn giàu chất xơ, ít tinh bột giúp ngăn sự hấp thụ năng lượng.

18. Đừng quên các sản phẩm từ sữa: Chuyên gia Wellington cho biết, các nhà khảo cứu tin rằng sản phẩm từ sữa dạng ít béo gây ức chế việc dự trữ mỡ trong cơ thể.


19. Làm bạn với dầu dừa: Những người thay thế mỡ động vật hoặc dầu hướng dương bằng các loại dầu chứa axit béo chuỗi trung bình như dầu dừa sẽ tiêu được nhiều mỡ trong cơ thể hơn.

20. Không “nhóp nhép” lúc lái xe: Vì không gì nguy hại bằng việc ăn uống ở trạng thái “lơ đễnh” và không kiểm soát được mức năng lượng tiêu thụ.

21. Ăn nhẹ trước khi “bia rượu”: chất cồn thường kéo theo việc ăn thái quá; vậy nên hãy ăn nhẹ, ít nhất là vài quả ô-liu, trước đó.

22. Ngủ nhiều hơn: Có thể kiêng ăn nhưng không được kiêng ngủ, nên duy trì ở mức 7-9 tiếng mỗi ngày. Các chuyên gia cho biết, giữ thói quen ngủ ít hơn 4 tiếng mỗi ngày trong một thời gian dài sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất.

23. “Động tay động chân”: Rửa bát, hút bụi, lau nhà, nấu ăn... Thuê ai đó, nhờ máy móc hỗ trợ việc nhà xem ra giúp bạn có nhiều thời gian hưởng thụ hơn nhưng chịu khó làm chút công việc chân tay sẽ giúp bạn tiêu hao năng lượng một cách đáng kể.

24. Đeo bộ đếm bước chân và tự nhủ “mỗi tuần cần tăng số bước so với tuần trước”. Đó là lời khuyên của HLV Steven Wheelock ở Canyon Ranch, Massachusetts, Mỹ.26. Cười: Không phải cười “mím chi” đâu, mà là cười thật lớn, cười sảng khoái. Mỗi ngày cười 10-15 phút, bạn đã đốt được 50 calo.

27. Đặt đồng hồ: Để nhắc bạn dành ra mỗi giờ 5 phút đứng lên đi qua đi lại, hãy đặt đồng hồ báo thức.

28. Chọn đường xa mà đi: Trong giờ làm hoặc khi đi shopping, muốn đi toilet chẳng hạn, cứ chọn đường xa hơn mà đi, thậm chí phải chọn đi thang bộ càng tốt.
Đã muốn liễu sanh tử ngay trong đời này thì phải giữ vẹn luân thường, trọn hết bổn phận, dứt lòng tà, giữ lòng thành, đừng làm các điều ác, vâng giữ các điều lành, thật sự vì sanh tử phát Bồ Đề tâm, dùng tín nguyện sâu trì danh hiệu Phật.(Ấn Quang Đại Sư)
Có thể trở thành bậc đại thông gia, nhưng liễu sanh thoát tử đã trở thành vô vọng rồi!

http://www.niemphat.net/

Hình đại diện của người dùng
laitutran247
Bài viết: 1115
Ngày tham gia: 16/08/07 19:59
Giới tính: Nữ
Đến từ: vietnam
Liên hệ:

Re: Ăn sao cho không mập

Bài viết chưa xemgửi bởi laitutran247 » 19/11/11 14:0630. Mang giày đi bộ: Để sẵn giầy/dép đế bằng trong túi nếu bạn sử dụng phương tiện công cộng vì dù không cần thi chạy marathon nhưng ít nhất bạn có thể sải bước khi muốn.

31. Giữ dáng thẳng: Theo Brookly Decker, người mẫu trang bìa năm 2010 của Bộ lịch Sports Illustrated nổi tiếng, giữ dáng thẳng không chỉ giúp bạn trông cao hơn mà còn khiến cơ bụng săn chắc hơn.

32. Ngồi xổm: Khi nhặt đồ, nâng đồ từ mặt đất, bạn hãy giữ lưng thẳng, gập đầu gối ngồi xuống chứ đừng cúi gập người ở phần eo. Làm vậy, vừa bảo vệ lưng, vừa vận động được cơ chân.34. Đổi bên: Mỗi khi khoác túi trên vai hay bế em bé trên tay, cứ 5 phút đổi bên một lần cũng khiến cơ bắp phải “bận rộn” hơn.

35. Nghe nhạc sôi động: Theo Ruth Zukerman, đồng sở hữu TT Thể thao Flywheel ở thành phố New York, nghe những bài nhạc sôi động khi đi lại có xu hướng khiến bạn guồng bước theo nhịp nhanh, sẽ rất có lợi cho việc tiêu hao năng lượng.

36. Hẹn hò: Theo khảo sát do trường Đại học McMaster ở Hamilton, Canada, thực hiện, phụ nữ có xu hướng gọi đồ ăn “thanh đạm” hơn khi dùng bữa với người khác giới, đặc biệt những người không quá thân thiết, khác hẳn với khi đi ăn với mấy cô bạn “ruột”.


38. Thư giãn: Tình trạng căng thẳng (stress) khiến cơ thể giải phóng chất cortisol, “điều khiển” việc dự trữ chất béo, đặc biệt là ở vùng bụng.

39. Hạn chế xem TV: Giảm nửa thời lượng xem TV sẽ giúp đốt cháy thêm 119 calos mỗi ngày mà chưa cần thay đổi chế độ ăn.

40. Kiễng chân: Tranh thủ mọi lúc mọi nơi hãy đứng kiễng chân để nâng cơ thể lên. Mẹo này rất hiệu quả.

41. Vận cơ bụng: Động tác vồng căng ngực, thót bụng thật chặt (như các VĐV thể hình) rất hữu ích cho vòng 2; Nếu nghĩ rằng mình chỉ giữ được 30 giây thì hãy cố nâng lên thành 40 giây.

42. Duyệt binh tại chỗ: Những lúc bị “chết dí” tại bàn họp, bàn làm việc, cũng hãy tranh thủ thay phiên nâng đầu gối lên như thể đang duyệt binh tại chỗ vậy.44. Tập khi lau chùi dọn dẹp: Dù là lau bệ bếp hay rửa xe, hãy vươn người dãn gân cốt, dùng cả hai tay và khoa theo vòng rộng.

45. Để máy sấy ở phòng tập: Chuyên gia thể hình Slayton cho biết, có khách hang của mình đảm bảo rằng đây chính là động lực khiến cô ấy đi tập chăm chỉ và lấy lại vóc dáng hiệu quả
Đã muốn liễu sanh tử ngay trong đời này thì phải giữ vẹn luân thường, trọn hết bổn phận, dứt lòng tà, giữ lòng thành, đừng làm các điều ác, vâng giữ các điều lành, thật sự vì sanh tử phát Bồ Đề tâm, dùng tín nguyện sâu trì danh hiệu Phật.(Ấn Quang Đại Sư)
Có thể trở thành bậc đại thông gia, nhưng liễu sanh thoát tử đã trở thành vô vọng rồi!

http://www.niemphat.net/


Quay về “Vườn Tao Ngộ”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách