Dị nhân tìm hang động cổ và tấm bản đồ ép bằng máu khô

Hãy thể hiện hành vi xứng đáng của một người học theo Đức Phật. Nội qui riêng chuyên mục này: không quảng cáo, không dùng lời kém văn hóa, không copy bài viết, không ngoài nội dung Phật Pháp. Đúng-sai nơi đây là việc hiểu biết cá nhân, không có giá trị cho Phật Pháp nói chung.
Hình đại diện của người dùng
Thien Nhan
Bài viết: 2609
Ngày tham gia: 27/03/10 19:07
Giới tính: Nam
Liên hệ:

Dị nhân tìm hang động cổ và tấm bản đồ ép bằng máu khô

Bài viết chưa xemgửi bởi Thien Nhan » 25/12/10 23:46

Từ cơ duyên có được tấm bản đồ ép bằng máu khô trên giấy bản, ông Bùi Quang Vinh đã tìm ra trên 80 hang động tại vùng rừng núi Hương Sơn (Mỹ Đức, Hà Nội).

Gần 40 năm tiềm tu trên đỉnh Hương Sơn, ông Vinh đã sáng tạo ra bộ môn nghệ thuật Tâm pháp "độc nhất vô nhị" ở Việt Nam và cả trên thế giới.

Tìm về xóm 8, thôn Yến Vĩ, xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội hỏi ông Bùi Quang Vinh thấy nhiều người dân trân trọng gọi ông bằng thầy. Sở dĩ có danh xưng cao quý ấy là bởi người ta nói ông viết chữ rất đẹp, hay đi viết chữ cho các nhà chùa để treo ở những nơi thờ tự.

Cuộc gặp gỡ kỳ lạ

Sinh năm 1962, nhà nghèo, học hết lớp 8, ông Vinh phải từ bỏ giấc mơ đến trường. Dù không được tiếp tục học hành nhưng ông đã sớm bộc lộ khả năng hội họa hiếm hoi trong lũ trẻ đồng quê. Cứ nghĩ gì trong đầu là ông vạch que vẽ ngay ra mặt đất trước sự ngạc nhiên và khâm phục của mọi người.
Di-nhan-tim-hang-dong-co-va-tam-ban-do-ep-bang-mau_Tin180_com_001.jpg
Di-nhan-tim-hang-dong-co-va-tam-ban-do-ep-bang-mau_Tin180_com_001.jpg (98.48 KiB) Đã xem 1548 lần

Đợi cho chúng tôi thỏa nhãn ngắm nhìn những bức tâm pháp kỳ lạ như hút hồn người xem, ông Vinh bắt đầu câu chuyện. "Thời gian đầu những năm 70 của thế kỷ trước, người dân Hương Sơn còn rất nghèo, thường chèo cái thuyền gỗ con con gọi là thuyền cóc để đi lại trên dòng suối Yến. Một hôm khi tôi đang chèo thuyền vào Chùa Hương thì có một ông cụ râu tóc bạc phơ, mặc một bộ quần áo đen đã bạc màu, đứng trên bờ vẫy tôi đi nhờ thuyền.

Đi được một đoạn đến chỗ có cây gạo cổ thụ, ông cụ bảo tôi táp vào chùa Bông Lúa rồi lên núi bày biện làm lễ. Lễ xong, cụ lấy ra 1 tấm bản đồ được ép bằng máu khô trên giấy bản. Cụ bảo đó là bản đồ tổng thể hang động chùa Hương chìm sâu dưới lòng đất.

Cụ trao lại cho tôi và dặn dò chi tiết các bước để có thể tìm ra hệ thống hang động bí ẩn này. Khi tôi còn đang ngạc nhiên ngắm nghía tấm bản đồ kỳ lạ thì cụ già đã đi từ lúc nào. Tôi đợi cho đến khi trời tối vẫn không thấy cụ già trở lại nên chèo thuyền về. Tất cả diễn ra như một giấc mơ".

Phát lộ quần thể hang động gốc ở Chùa Hương

Về nhà, ông Vinh miệt mài bắt tay vào xác định vị trí thực tế của các mốc trên bản đồ. Mất rất nhiều thời gian, công sức, ông Vinh mới xác định được vị trí đầu tiên, đó là động Hinh Bồng cổ đại. Một thời gian sau, ông Vinh bắt đầu cuộc hành trình của mình. Theo lời ông cụ dặn, đúng 8 giờ sáng ngày nguyệt kị, ông bước chân ra đi.

Sau 40 năm tìm kiếm, ông Vinh đã tìm lại được hơn 80 di tích hang động và chùa chiền bị chôn vùi dưới lòng đất không chỉ trên địa phận xã Hương Sơn mà còn nằm bên tỉnh Hòa Bình. Đây là hệ thống hang động cổ bị lấp đi từ thời Bắc thuộc cách nay cả ngàn năm.
Ông cụ bảo khi nào nhìn thấy hình ảnh một người con gái thì là tới vị trí của động Hinh Bồng. Ông Vinh kể: "Đầu tiên tôi đeo gạo ở nhà đi, ăn hết thì tôi ăn rau rừng để sống. Đường đi rất khó khăn, toàn phải leo núi và đu dây chứ không có đường mòn như bây giờ. Bền bỉ suốt 5 năm tôi mới tìm được mốc đầu tiên.

Thế nhưng nhìn mãi tôi vẫn không thấy tượng cô gái đâu cả. Mãi sau tôi mới phát hiện ra có hình khắc một người con gái trên vách đá nhưng bị rêu xanh phủ kín. Cạo rêu ra thì đường khắc vẫn còn khá rõ nét. Bên cạnh còn có một bài thơ khắc chìm trong đá có nội dung: "Đứng ở cổng động Hinh Bồng nhìn ra hướng Đông Bắc thì thấy một cô gái mặc áo trắng quần đen, tay cầm nón".

Khi tôi phát hiện ra thì động Hinh Bồng cổ đại vẫn còn nguyên bản cùng với tấm bia đá nằm chìm trong lòng đất. Giờ đây, đứng ở Thiên Trù là có thể nhìn thấy điểm di tích này với hình khắc trên vách núi".

Trong cuộc hành trình tìm lại hệ thống hang động cổ vùng núi Hương Sơn, ông Vinh nhớ nhất là những vất vả, khó khăn khi đi tìm động Cam Lộ. Núi Cam Lộ (người dân còn gọi là núi Bà Lồ) cao nhất khu thắng cảnh Chùa Hương. Để tìm ra Cam Lộ bảo động, ông Vinh phải mất rất nhiều năm tìm tòi, khai phá. "Khi tôi lên đây thì chưa có dấu chân người.

Tôi đã vượt qua những vách đá vô cùng hiểm trở mà chỉ cần một chút sơ sẩy cũng có thể mất đi mạng sống. Đến khi đặt chân được lên đỉnh núi này, tôi tìm thấy một cái động sâu đến hơn nghìn mét.

Tết rễ cây rừng thành dây, tôi tụt xuống dưới và men theo đường trôn ốc đi xuống. Dưới đáy hang, ngoài dòng nước trong veo chảy róc rách trong kẽ đá, tôi thấy có rất nhiều ban thờ, trên đó để 6 đôi kiếm. Lúc đó, tôi còn nhỏ nên không thể vác kiếm ra được.

Về sau, khi đã trưởng thành tôi mới vác được đôi kiếm nặng nhất về và cân được 24kg. Tôi cũng đã mang ra phố cổ nhờ các thợ rèn lâu năm, nhiều kinh nghiệm kiểm tra nhưng chẳng ai biết đôi kiếm này được làm từ kim loại gì mà sắc bén đến mức có thể cắt được sắt dễ dàng như thế".

Tìm được hang động hoặc chùa chiền trong quần thể Hương Sơn là ông Vinh lại bàn giao cho Thượng tọa Thích Viên Thành – trụ trì Chùa Hương lúc đó. Cụ Thành rất xúc động bảo: "Đây đúng là quần thể hang động gốc mà bao năm nay tôi khổ công đi tìm vẫn không ra. Trong Bút ký Hương Sơn của sư tổ để lại có viết là đến năm 2000 sẽ tìm thấy và đúng năm nay anh đến giao cho tôi thông tin chính xác về địa điểm của các hang động cổ này".

(theo danviet)12:26 PM | 22/12/2010

Hình đại diện của người dùng
Thien Nhan
Bài viết: 2609
Ngày tham gia: 27/03/10 19:07
Giới tính: Nam
Liên hệ:

Tôi nghĩ mộng là huyển không thật. Nhưng quả là thật

Bài viết chưa xemgửi bởi Thien Nhan » 26/12/10 16:11

kimcang đã viết:
Trong Kinh Mật Tông Có Giảng Dạy Về Các Điềm Mộng Cho Hành Giả Trì Chú Biết.

Trì Chú Mà Mộng Thấy Ói Ra Các Vật Dơ Như Đàm, Nước Đen, Côn Trùng Thì Đó Là Điềm Lành Nghiệp Ác Đời Trước Được Giải.

Trì Chú Mà Mộng Thấy Trong Tuôn Ra Các Vật Dơ Như Nước Đen, Côn Trùng Thì Đó Là Điềm Lành Nghiệp Ác Đời Trước Được Giải.

Trì Chú Mà Mộng Thấy Các Điềm Trên Thì Chẳng Nên Lo Mà Càng Nên Chuyên Tâm Tu Hành Vì Là Ác Nghiệp Được Giải Kết.


Tamnhu0000 đã viết:
Không hiểu vì nhân duyên gì mà mình lại có một giấc mơ như thật!(đính chính TN có tụng chú đại bi mỗi ngày 108 biến!)
Hôm đó ,mình bốc ra trên thân mình ra 3 con bọ hung,2 con ở lưng và một con bã vai.Thế nhưng ,bã vai là nơi mình thường xuyên châm cứu nên con ở đây chỉ là bộ xác khô! Trước đó thì lưng hay bị đau nhức!


Nhân đây tôi cũng có một giấc mơ tương tận, không thể nào quên được!

Cách đây khoãn 12 năm, Tôi có ở chùa làm công quả "Như làm cỏ, dọn dẹp sân vườn.v.v". Tối hôm đó, tôi ngũ lại, vì công việc chưa xong, và tôi thấy một giấc mơ, thật kỳ lạ, hải hùng.

Là hàng ngàn, sâu bọ, kiến nhện, ấu trùng từ trong thân thể mình lúc nhúc bò ra. Nhưng chỉ thấy sợ hải, chớ không đau đớn.
Sáng sớm hôm sau, Tôi đã thưa lại "Bạch Thầy, điềm mộng tối hôm qua, con thấy quá hải hùng! Chắc con không thể làm tiếp tục nửa, có lẽ vì làm cỏ, cuốc đất đã làm chết đi bao nhiêu sâu bọ trùng kiến v.v." Nên mới thấy ác mộng như vậy.

Thầy có nói sơ qua về nhân quả. Nhưng lúc đó phần vì sợ nghiệp quả, phần vì hiểu đạo chưa thông. Tôi đã quên lãng cho là mộng mị không thật....

Theo thiển ý, tôi nghĩ mộng là huyển không thật, Nghiệp cũng là huyển không thật. Nhưng "Quả là thật".

cho nên biết nhân quả rồi, chớ nên làm ác, thì sẽ nhận quả thật! chớ than khổ thì đã muộn.

Hình đại diện của người dùng
VO_HUU_BAT_KHONG606
Bài viết: 2582
Ngày tham gia: 09/04/08 12:33
Giới tính: Nam
Phật tử: Tại gia

Re: Tôi nghĩ mộng là huyển không thật. Nhưng quả là thật

Bài viết chưa xemgửi bởi VO_HUU_BAT_KHONG606 » 27/12/10 19:58

HUYỄN không phải cho rằng huyễn thì mới gọi là huyễn.
Cho rằng mộng có tánh huyễn thì đó là gán ép vào, chớ chẳng phải do rõ biết, thật tế.

Cho nên phải tu tập, quán huyễn thì phải quán cho đến khi "cái thấy huyễn" cũng tắt luôn. Nếu chưa làm tới thì NHÂN - QUẢ vẫn còn lầm lẫn, còn tạo nghiệp, quả báo sẽ làm chướng ngại.
Nội qui:
Đăng bài đúng chuyên mục, không bàn chính trị, không phỉ báng Kinh Luật Luận, không gây đấu đá Tông Phái, không luận bàn Tôn Giáo khác, không kinh doanh quảng cáo, không nhục mạ người khác.

Hình đại diện của người dùng
kimcang
Bài viết: 2021
Ngày tham gia: 20/12/07 07:28

Re: Dị nhân tìm hang động cổ và tấm bản đồ ép bằng máu khô

Bài viết chưa xemgửi bởi kimcang » 27/12/10 22:01

Thức Hay Mộng Cũng Đều Do Tâm Hiện Không Khác.

Cảnh Trong Mộng Cũng Là tâm Biến Hiện Cho Nên Nếu Tu Hành Chân Thật Thì Điềm Mộng Cũng Là Cho Thấy Sự Tu Hành.

Om Ah Hum.
Om Vajra Sattva Hum.
Om Mani Padme Hum.
Om Ah Ra Pa Tsa Na Dhi.
Om Mani Vajra Hum, Om Mani Dhari Hum Phat.

Hình đại diện của người dùng
Hieule
Điều Hành Viên
Bài viết: 767
Ngày tham gia: 22/02/09 11:06
Giới tính: Nam

Re: Dị nhân tìm hang động cổ và tấm bản đồ ép bằng máu khô

Bài viết chưa xemgửi bởi Hieule » 16/01/11 18:43

ĐH KC nói phãi tangbong
Sabbe sankhara anicca
Sabbe sankhara dukkha
Sabbe dhamma anatta.


Quay về “Tự do đăng bài”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách