Nhật Tụng Thiền Môn - Thích Nhất Hạnh

Kính mời các bạn góp sức bảo tồn tất cả các tài liệu lịch sử Phật giáo Việt Nam và thế giới, tiểu sử tăng ni, và Phật tử có công trong việc hoằng truyền Phật pháp.
lomyni
Bài viết: 1
Ngày tham gia: 04/07/10 09:25
Giới tính: Nam

Nhật Tụng Thiền Môn - Thích Nhất Hạnh

Bài viết chưa xemgửi bởi lomyni » 04/07/10 09:33

Thấy mama của Lo rất thích quyển này nên giới thiệu cho mọi người

Hình ảnh

Tác giả: Thích Nhất Hạnh
Nhà xuất bản: Phuong Nam Book & Nxb Tôn Giáo
Số trang: 432
Hình thức bìa: Bìa cứng
Kích thước: 16 x 24
Ngày xuất bản: 04/2009
Giá bìa: 89,000 VND

Sách Nhật tụng thiền môn là một pháp bảo, quý giá vô cùng. Các vị giáo thọ của Đạo Tràng Mai Thôn đã để ra 15 năm để soạn tập, phiên dịch và đẹp đẽ, diễn đạt được ý kinh một cách rõ ràng và tự nhiên, rất dễ tụng đọc. Các kinh điển được chọn lọc trong kinh tạng lại là những kinh tiêu biểu và căn bản, kinh nào cũng thiết yếu cho công phu hành trì của người xuất gia. Những bài kệ tán và xướng tụng hay nhất trong sách Thiền Môn Nhật Tụng cũ đều đã được phiên dịch rất khéo léo, và thêm vào đó còn có rất nhiều bài kệ tán, phát nguyện và sám nguyện mới rất thích hợp với căn cơ và thời đại.

Lo tính mua quyển này tặng mẹ nữa nè...

Hình ảnh

Tác giả: Thích Nhất Hạnh
Nhà xuất bản: Phương Nam Book và NXB Trẻ
Số trang: 88 Hình thức bìa: Mềm
Kích thước: 13 x 20
Ngày xuất bản: 08/2009
Giá bìa: 45,000 VNDRồi một chiều nào đó anh về
Nhìn mẹ yêu, nhìn thật lâu, rồi nói, nói với mẹ rằng:
"Mẹ ơi! mẹ ơi! Mẹ có biết hay không?"
"Biết gì?" "Biết là con thương mẹ không?"...
Bông hồng cài áo gửi gắm một tấm lòng thiết tha, một món quà chứa đựng sự biết ơn mà những người làm con dành cho cha mẹ. Không chỉ trong ngày lễ Vu Lan mà bất cứ lúc nào, cũng thấy nhớ đến các đấng sinh thành và thể hiện lòng biết ơn, tình thương của mình với họ.

Sách dày 88 trang với đĩa CD Bông hồng cài áo qua giọng đọc của Hướng Dương, cùng nhiều bài hát chọn lọc, chủ đề về mẹ do các ca sĩ Đan Trường, Quang Linh, Thanh Thúy, Hiền Thục trình bày.

5 chương trong cuốn sách gồm : Bài thơ tặng cha mẹ, Cung điện của hài nhi, Bông hồng cài áo, Sự hòa giải và Nghi lễ hòa giải và tri ân là những đoản văn gửi gắm tấm lòng thiết tha, chứa đựng sự biết ơn lớn lao mà những người làm con dành cho cha mẹ.

Năm 1962, khi thiền sư Thích Nhất Hạnh đi nghỉ hè cùng với các sinh viên tại Camp Ockanickon ở Medford thuộc tiểu bang New Jersey, Mỹ, ông đã viết nhiều đoản văn gửi cho đoàn sinh viên Phật tử Sài Gòn.

Đoản văn xúc động đến mức các thành viên trong đoàn chép tay thành 300 bản để chia sẻ với mọi người. Từ sự kiện chép tay đoản văn và cách tặng thật trân trọng cùng với những đóa hồng đỏ thắm, rất nhiều người yêu cuốn sách từ khi nó chưa được xuất bản. Đến năm 1964, cuốn sách được nhà xuất bản Lá Bối ấn hành, tái bản nhiều lần sau đó và được dịch ra 8 ngôn ngữ khác như: Anh, Pháp, Đức, Hà Lan, Nga, Trung Quốc, Thái Lan, Lào.

Sau 50 năm, cuốn Bông hồng cài áotrở thành biểu tượng của tình yêu giữa cha mẹ và con cái, giữa con cái và cha mẹ.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã xuất bản trên 100 cuốn sách. Nhiều cuốn trong số đó được xếp hạng bán chạy tại Mỹ cùng các nước trên thế giới. Hiện ông sống và tu tập tại miền Nam nước Pháp.

"Con mà không có hiếu là thứ con bỏ đi. Nhưng hiếu thì cũng do tình thương mà có; không có tình thương thì hiếu cũng chỉ là giả tạo, khô khan, vụng về, cố gắng mệt nhọc. Mà có tình thương là có đủ hết rồi, cần chi nói đến bổn phận. Thương mẹ là một cái gì rất tự nhiên, như khát thì uống nước. Con thì phải có mẹ, phải thương mẹ. Chữ “phải” đây không phải là luân lý, là bổn phận mà “phải” đây là lý đương nhiên. Con đương nhiên thương mẹ, cũng như khát đương nhiên sẽ tìm nước uống. Mẹ thương con, nên con thương mẹ. Con cần mẹ, mẹ cần con" (trích chương 3, sách Bông hồng cài áo).

Thất Sơn (E Văn)

Mọi người có thể đến đây mua hoặc đặt sách nè...chỗ này giảm 25% cho tất cả các đầu sách áh

Bookaholic’s Boutique
Lầu 1, 658/9 Cách Mạng Tháng Tám, P.11, Q.3, Tp.HCM (đối diện công viên Lê Thị Riêng)
Tel: 0979941355 - Liêm

Quay về “Phật giáo Việt Nam”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách