Chú Tiểu xin được tái thẩm vụ án !!!

Thấy có người lạm quyền, bị xử oan, muốn khiếu nại, thấy có kẻ phá hại muốn tố cáo, mời vào đây gióng ba tiếng chuông, công dân diễn đàn sẽ xử cho bạn.
Chú.Tiểu.Trước.Cổng.Chùa
Bài viết: 264
Ngày tham gia: 06/05/13 16:50
Giới tính: Nam
Phật tử: Tại gia

Re: Chú Tiểu xin được tái thẩm vụ án !!!

Bài viết chưa xemgửi bởi Chú.Tiểu.Trước.Cổng.Chùa » 30/01/16 08:56

Chú Tiểu xin nói , nếu tự thân thấy các vị ở đây không có gì chuyển biến thì đây cũng là bài sau cùng vậy. Sợ hải quá rồi....

Sau cùng thì nick VHBK đã lên tiếng. Với những lời trên thôi thì cũng do cách nghĩ của người quản lý diễn đàn. Chú Tiểu cũng không biết nói gì hơn.

Định nghĩa từ vãng sanh là gì thì Chú Tiểu rất rõ là dịch ra tiếng Việt mà thôi. Rồi theo ngữ nghĩa này nó khác xa với từ giải thoát. Thế sao có thể kết tội phỉ báng tịnh độ gì ở đây. Đâu phải chỉ có tịnh độ mới dùng từ Vãng sanh. (vãng là gì, sanh là gì, tra từ điển là thấy.)

Chú Tiểu con nhớ bác battinh hay các vị tịnh độ khác đều công nhận là vãng sanh về cõi Phật A Di Đà để tu tiếp chứng quả. Thế thì không phải chưa giải thoát sao ? Hay chữ giải thoát còn được hiểu theo nhiều nghĩa, nhiều mức độ nữa ?

Mà có lẻ mọi chuyện không quan trọng nữa, xin VHBK hãy thắng thắn thật thà xác định giùm:
- Như 1 lần TPTS đã gọi BatKhong1985 là VHBK. Nick BK xác nhận" hãy nói với nick của tôi hiện tại là BK, đừng gọi là VHBK."
- Hôm nay thấy "phi ngã" cũng nói BK và VHBK chỉ là một người.
Vậy xin Admin VHBK xác nhận 2 nick này cũng là 1 người phải không ạ ?

Tại sao cần xác thực điều này, vì Chú Tiểu sẽ rất hoang mang lo sợ, sợ vì nick Batkhong1985 lần trước tố cáo Chú Tiểu trích dẫn bài từ thuvienhoasen rồi ầm ầm la làng lên Ban Quản Lý xử lý Chú Tiểu. Sau đó nick VHBK ra dàn xếp rất ôn hoà và Chú Tiểu hết lòng kính phục không quên kèm theo sự ca ngợi. Thế cho nên nếu 2 nick này chỉ là một người thì tâm tư người này thật đáng sợ, trước làm người xấu, sau làm người tốt để mọi người thấy mình công tâm ở nick VHBK nhưng xem ra hôm nay nick VHBK đã không còn công tâm xem xét.

Chú Tiểu trôi lăn tăng trong khắp các diễn đàn, thấy đa phần các BQL đều chơi trò này. Chẳng hiểu vì sao các vị lại có ý quái lạ này.

Chú Tiểu đến diễn đàn Phật pháp, xin hỏi, có câu nào khẳng định phỉ báng , chê trách, bài xích pháp môn tu tập của ai không ? Hay đều đưa ra các thông tin khác để quý vị xem xét... thẳng thắn xem xét điều này giùm đi.

Với 2 dẫn chứng trên của VHBK là do tự suy diễn theo chiều hướng đó. Và nếu suy diễn sao không nói luôn cái mặt tốt mà Chú Tiểu đã nói như Chú Tiểu nói" Niệm Phật không thể giải thoát mà phải tu tập thêm nhiều cái khác nữa. Niệm Phật sẽ đạt được 1 trong 8 thánh đạo, sẽ được định tâm" Tại sao mình cho rằng cái đó xấu thì moi ra nói hoài, còn cái tốt thì cứ che đi luôn ? CÔNG TÂM không ? Phật Tử với nhau mà đối xử với nhau thế sao ? Chú Tiểu khi nói điều gì mà liên quan đến sự tu tập thì dù có nói tiêu cực mặt này nhưng đồng thời cũng đưa ra tích cực của pháp môn đó. Các vị sao toàn nhìn tiêu cực để lên án vậy ?

Lần kiện cáo trước Chú Tiểu đã nói rất rõ đó là TRÍCH DẪN không phải tự thân Chú Tiểu viết ra, nick VHBK đã xử lý ôn hoà, nay lại moi ra nói tiếp, phải chăng VHBK đã có định kiến với Chú Tiểu khi Chú Tiểu đã nói quá nhiều mặt khác của các pháp môn tu tập ? Nhất là pháp môn mà VHBK đang theo ?

Khoá nick đối với Chú Tiểu thì thật sự Chú Tiểu buốn đó. Buồn không phải bị khoá mà buồn vì cách xử lý của các vị Phật tử, trái ý các vị là khoá ngay. Mặc cho các lời giải thích, vậy phải chăng xử lý mang tính một chiều, ta là pháp luật ?

Buồn là buồn như vậy thôi chẳng gì khác hơn vì rằng ý định Chú Tiểu đến với diễn đàn Phật pháp chỉ là cung cấp nhiều thông tin ở nhiều góc độ để các vị cùng xem xét tu tập đạt điều tốt hơn. Với ý định này nếu các vị thẳng thắn từ chối không cần thì dĩ nhiên Chú Tiểu sẽ ra đi là điều rất bình thường và không cần đợi đến lúc bị khoá nick làm gì rất vô nghĩa vì rằng các vị chỉ XÉT TRÊN 1 NICK thì nếu Chú Tiểu rãnh hơi sẽ lại tạo nick khác, hoàn toàn không có nghĩa gì nếu tâm tư người cầm nick không thay đổi.

Mà nhu TPTS vừa nói trên, khoá nick để làm gì, khi cho rằng người ta sai phạm thì có khoá được luôn tâm tư người ta không ? Mang danh Phật tử không phải khuyên bảo nhau sao, hay chăng quý vị không đủ lòng, đủ sức để khuyên bảo cho nên khoá cho xong chuyện. Ở đây khi cho rằng Chú Tiểu sai, sai nào thì Chú Tiểu cũng nhận nhưng có những cái quý vị quy kết cho Chú Tiểu sai thì Chú TIểu đều giải thích, quý vị phản ứng lại như thế nào ? khoá nick rồi tính........

Mà hỏi thiệt sao các vị phải tạo nhiều nick rồi một bên đánh 1 bên an ủi ?

à quên nói với thanhtinhtam điều này, việc tạo nhiều nick hay không mà admin không biết thì 100% admin này không có kỹ thuật diễn đàn. Nhưng để tạo một diễn đàn như thế này thì không thể nói không biết. Rất nhiều module hổ trợ đầy trên internet. Và thanhtinhtam là nick của ai trong 5, 6 cái nick đang hoạt động ?

Mà Chú Tiểu nói thiệt, đến phút cuối thì dùng Quyền Admin để xử lý, thế sao cái nick xử lý đó không có gắn cái mác điều hành viên như nick battinh vậy ? nick VHBK hoàn toàn không có gắn mác này nhưng tự do đi lại khắp diễn đàn hẳn là nick này được gán quyền Admin. Nói vậy là vì tránh hiểu lầm các nick khác khi hùa vào xử lý người khác thì Chú Tiểu lại tưởng đó cũng là Admin như thanhtinhtam là điển hình còn nick bác battinh tuy gắn Điều hành viên nhưng chẳng quan tâm gì ở công đường, lè nào như bác battinh đã nói chỉ là hữu danh vô thực...

Với việc tạo nhiều nick của các vị Chú Tiểu chỉ thắc mắc như vậy và không quan tâm. Nhưng cái quan tâm nhất ở đây là thái độ tiếp nhận thông tin thuận chiều và trái chiều của quý vị. Lẻ nào chỉ thích tu cùng ai cùng quan điểm cùng pháp môn với mình, còn ngoài ra đều sai cả sao ?

Lời nói tâm tư đã hết, các vị tu tập ra sao thì rõ là Chú Tiểu không quản được, chỉ đưa ra ý kiến của mình mà cũng không được thì đúng là chuẩn bị dọn đồ là vừa.

Như đã nói nếu các vị vẫn nương tay cho Chú Tiểu đăng bài ở Công Đường thì Chú Tiểu chỉ xin ở đây. Sau 7 ngày xử lý sai phạm Chú Tiểu sẽ lại quay lại tiếp tục đưa ra ý kiến của mình, nếu các vị còn chấp nhận được.

quang_tam3
Bài viết: 595
Ngày tham gia: 03/10/08 19:48
Giới tính: Nam
Phật tử: Tại gia

Re: Chú Tiểu xin được tái thẩm vụ án !!!

Bài viết chưa xemgửi bởi quang_tam3 » 30/01/16 09:29

Chú.Tiểu.Trước.Cổng.Chùa đã viết:Lời nói tâm tư đã hết, các vị tu tập ra sao thì rõ là Chú Tiểu không quản được, chỉ đưa ra ý kiến của mình mà cũng không được thì đúng là chuẩn bị dọn đồ là vừa.

Như đã nói nếu các vị vẫn nương tay cho Chú Tiểu đăng bài ở Công Đường thì Chú Tiểu chỉ xin ở đây. Sau 7 ngày xử lý sai phạm Chú Tiểu sẽ lại quay lại tiếp tục đưa ra ý kiến của mình, nếu các vị còn chấp nhận được.

Bạn Tiểu thân mến, tangbong
Bạn tự cho rằng bạn tài giỏi, rao giảng thuyết pháp này nọ, viết ra bao nhiêu chủ đề trên diễn đàn này, tranh luận này nọ. Những câu hỏi này bạn nên dùng 7 ngày diện bích mà thẩm tra, đâu cần người khác trả lời, nếu bạn là người thông minh!

Còn ngược lại bạn nên tự biết khả năng của mình, bạn nên cúi mình học hỏi từ những vị đi trước như Tây Phương Tịnh Sỹ , Nguyên Chiếu ... nếu muốn học pháp môn Tịnh độ, các vị ấy luôn sẵn lòng giải đáp các thắc mắc. Như vậy mới là người khôn ngoan. cafene
-----

Chú.Tiểu.Trước.Cổng.Chùa
Bài viết: 264
Ngày tham gia: 06/05/13 16:50
Giới tính: Nam
Phật tử: Tại gia

Re: Chú Tiểu xin được tái thẩm vụ án !!!

Bài viết chưa xemgửi bởi Chú.Tiểu.Trước.Cổng.Chùa » 30/01/16 13:01

Quang_tam_3 rất quan tâm Chú Tiểu nhỉ, Chú Tiểu như thế này nhờ QT3 cả đó thôi. Và nay Chú Tiểu xin được các vị xem xét lại tình tiết vụ án:

VHBK đã kết các tội sau:
VO_HUU_BAT_KHONG606 đã viết:1) Việc một người có bao nhiêu nick từ trước đến giờ VHBK không hề quan tâm, nick nào vi phạm thì xử theo nick đó.

- Nói không quan tâm là không ổn, vì rằng có người đã tạo nhiều nick để đề cao một nick và hùa nhau công kích người khác, tạo nên dư luận, tìm kiếm sự đồng tình dựa trên nhiều nick, mà tính ra chỉ 1 người.
VO_HUU_BAT_KHONG606 đã viết:2) Việc một người vi phạm thì không thể đỗ lỗi cho người này gài bẫy hay người kia gài bẫy. Mình phạm lỗi mà lại đỗ thừa người khác thì không phải tinh thần của một người Phật tử thuần thành.

- Chú Tiểu thừa nhận đã bị sự sân hận chi phối viết bài dùng từ khiếm nhã với CHT. Tuy nhiên nếu chỉ xét lỗi Chú Tiểu mà không cảnh cáo CHT dùng hoa ngôn xảo ngữ dụ người khác sân hận thì CHT lẻ nào được xem như là vô can ?
VO_HUU_BAT_KHONG606 đã viết:3) Như vậy, DH CTTCC đã thừa nhận lỗi thứ nhất là dùng lời kém văn hóa trong khu vực "Tự do đăng bài". Lỗi phỉ báng trong các chuyên mục còn lại của diễn đàn đều bị khóa nick, dù vi phạm một lần. CTTCC đã vi phạm lỗi này.

- Chú Tiểu nhận lỗi dùng từ khiếm nhã. Không nhận tội Phỉ Báng như các liệt kê dưới.
VO_HUU_BAT_KHONG606 đã viết:Trong chuyên mục http://www.diendan.daitangkinhvietnam.org/viewtopic.php?f=43&p=101180&sid=ed381f23e15c99e218563315e818a94d#p101180
Các ý mà DH đã viết nổi bậc phỉ báng Tịnh Độ
Vãng sanh: định nghĩa dể hiểu là đi tái sanh, vãng sanh hoàn toàn không có ngữ nghĩa là giải thoát.

=> Làm cho người khác hiểu là vãng sanh không phải giải thoát. Thế thì tu niệm Phật vãng sanh là không giải thoát. Điều này hoàn toàn với Tông chỉ của Tịnh Độ Tông mà các bậc Cao Tăng đã dạy. Trong kinh Niệm Phật Ba La Mật, Đức Phật xác quyết rằng "Vãng sanh đồng nghĩa với Thành Phật" (với những vị Bồ Tát), và có giảng rằng tuy vãng sanh không phải giải thoát liền mà phải qua sự tu tập tại Cực Lạc chắc chắn chứng giải thoát, ít nhất là A LA HÁN hoặc Bồ Tát Vô Sanh Pháp Nhẫn.

1. Tu giải thoát khác tu vãng sanh về cách dùng từ, dịch ra tiếng Việt. Quy kết tội này là không được.
2. Không phải chỉ có niệm Phật mới là giải thoát. Có vị nào chỉ cần niệm Phật giải thoát đâu ? Minh chứng Chú Tiểu xem...Có phải họ cũng tu tập rất nhiều điều khác không ?
3. Tự VHBK đã nói "và có giảng rằng tuy vãng sanh không phải giải thoát liền mà phải qua sự tu tập tại Cực Lạc chắc chắn chứng giải thoát, ít nhất là A LA HÁN hoặc Bồ Tát Vô Sanh Pháp Nhẫn." Thế thì theo định nghĩa mặt chữ Vãng Sanh là không đúng nghĩa cụm từ giải thoát thì có gì sai ?

VO_HUU_BAT_KHONG606 đã viết:
Giải thoát là thoát ra khỏi mọi sự vướng mắc thì rõ ràng điều này không phải dể nếu không nổ lực tự thân thực hành chứng nghiệm. Cho nên nếu nghe rằng tu cái này dể lắm, dể chứng quả lắm thì đó chỉ là lời nói dụ dỗ, gạt gẫm, để khích lệ ta ở một khía cạnh nào đó mà thôi.


Đoạn này, người đọc hiểu là pháp tu niệm Phật vãng sanh là pháp dụ dỗ, gạt gẫm.

- Có phải tự VHBK liên hệ với những điều trên thuộc niệm Phật không thể thuộc cái nào khác chăng ? Nếu Chú Tiểu có nói sai, sao không dẫn chứng phản biện lại mà chỉ biết kết tội ? Lẻ nào tu tập khác mình thì cứ bảo người khác sai, không cần giải thích ?
- Và tự VHBK đã tự dẫn chứng niệm Phật là dụ dỗ, gạt gẫm, Chú Tiểu không bao giờ viết niệm Phật là dụ dỗ, cái này phải chăng là quy chụp vu khống ? Sự không công tâm của một Quản Lý ?
VO_HUU_BAT_KHONG606 đã viết:
Nếu ta đang học người này lại tưởng đến lời dạy người khác mà lời dạy đó có hay không ? Được truyền lại ra sao thì hoàn toàn không có chứng nhận lịch sử gì. Hoặc có chăng cũng chính người ta đang học nói lại, thế mà ta cứ chạy đi một vị Phật nào đó...


=> Rõ ràng ngoài Đức Phật Thích Ca, CTTCC không công nhận ai cả. Dĩ nhiên bao gồm Đức Phật A Di Đà. Tức là phủ nhận tất cả Kinh Điển liên quan tới Đức Phật A Di Đà, như có lần CTTCC mượn lời của mộ vị tăng để tuyên truyền rằng Kinh Điển Tịnh Độ do Trung Quốc chế ra.

- Cắt ngang 1 đoạn nên đã quy kết sai: Toàn bộ ý nó phải là thế này:
Chú.Tiểu.Trước.Cổng.Chùa đã viết:- Chú Tiểu không bận tâm cũng không nghĩ gì về những vị Phật nào đó trước đức Thích Ca. Vì rằng cho dù có hay không thì cũng không ảnh hưởng gì vì rằng ta đang theo học ai thì nên biết người đó dạy cái gì là tốt nhất rồi.
- Nếu ta đang học người này lại tưởng đến lời dạy người khác mà lời dạy đó có hay không ? Được truyền lại ra sao thì hoàn toàn không có chứng nhận lịch sử gì. Hoặc có chăng cũng chính người ta đang học nói lại, thế mà ta cứ chạy đi một vị Phật nào đó...

Rất rõ ràng là Chú Tiểu không nói công nhận hay không vì thực ra cũng không có quyền này, vì rằng chẳng gì xác nhận thì công nhận hay không có liên quan gì. Cho nên quy kết Chú Tiểu "Tức là phủ nhận tất cả Kinh Điển liên quan tới Đức Phật A Di Đà" là không khách quan, vì tự thân VHBK đã nghĩ ra điều này.

Nhân đây cho hỏi 1 câu: VHBK có phải là quyền quản lý cao nhất, như là một người tạo ra trang web này không ? Xin được biết.

quang_tam3
Bài viết: 595
Ngày tham gia: 03/10/08 19:48
Giới tính: Nam
Phật tử: Tại gia

Re: Chú Tiểu xin được tái thẩm vụ án !!!

Bài viết chưa xemgửi bởi quang_tam3 » 30/01/16 14:11

Chú.Tiểu.Trước.Cổng.Chùa đã viết:Quang_tam_3 rất quan tâm Chú Tiểu nhỉ, Chú Tiểu như thế này nhờ QT3 cả đó thôi. Và nay Chú Tiểu xin được các vị xem xét lại tình tiết vụ án:


Thì tớ tên là quang tâm mà, không chỉ bạn thôi đâu, tớ quan tâm đến rất nhiều người, để cầu học, để thảo luận, để tìm bạn, để tránh xa, ....
Nhưng câu này bạn nói sai rồi ! "Chú Tiểu như thế này nhờ QT3 cả đó thôi". Bạn Tiểu nghĩ sao mà nói như vậy ?

Đức Phật dạy thế nào ? Bạn đã gieo hạt giống gì thì bạn nhận quả của nó chứ sao đổ thừa cho tớ? Bạn xưng là Phật tử thì phải hiểu điều này chứ.

Chuyện thứ 1, bạn mắng nhiếc người khác với từ ngữ vô văn hóa thì bằng chứng đầy đủ sáng tỏ giữa ban ngày bạn không chối được.
Còn chuyện thứ 2, Xin hỏi bạn Tiểu câu này: Bạn Tiểu có ý định tu theo pháp môn Tịnh độ không? cafene

phi ngã
Bài viết: 32
Ngày tham gia: 27/03/14 19:30
Giới tính: Nam
Phật tử: Tại gia

Re: Chú Tiểu xin được tái thẩm vụ án !!!

Bài viết chưa xemgửi bởi phi ngã » 30/01/16 19:05

phi ngã đã viết:
Chú.Tiểu.Trước.Cổng.Chùa đã viết:- Nội quy đặt ra, Chú Tiểu có phải ở dạng đặc biệt nào đó của luật "ngầm" nên không được xét theo quy định ở chuyên mục Tự Do Đăng Bài này ?

Chú Tiểu muốn biết rõ đoạn nầy nên tôi đăng lại.

Còn một đoạn nữa,

Trong mục Tự Do Đăng Bài:
BATKHONG1985 đã viết:Nếu nói dối mà cứu được người khác và không làm hại ai thì BK sẽ nói dối dù là có quả báo địa ngục (nếu có) hoặc không thành tựu đạo quả!

Xưng là Phật Tử mà không dám làm việc này, gọi là chết nhác! :)

Đường link dưới đây:
http://www.diendan.daitangkinhvietnam.o ... 52&t=11577
Nick BATKHONG1985 của Admin nói "Xưng là Phật Tử mà không dám làm việc này, gọi là chết nhác!"=====> Như vậy là vi phạm nội quy, mượn danh chữ "Phật Tử" mà gọi là chết nhác!.

BATKHONG1985 tự mình khoe nhưng không nên lôi hai chữ "Phật Tử" vào.


BATKHONG1985 đã viết:Xưng là Phật Tử mà không dám làm việc này, gọi là chết nhác! :)

Phật Tử là gì ?
Là tu sĩ, là cư sĩ
Nick BATKHONG1985 đã phỉ báng tu sĩ và cư sĩ.

Vì đạo Phật và Giáo Hội Phật Giáo. Tôi đề nghị khóa nick BATKHONG1985 lại.

Dưới đây là bài viết của Admin:
VO_HUU_BAT_KHONG606 đã viết:Hiếm khi có người tự giác thấy mình bị nhắc nhở liền tự nêu lên, thật đáng trân trọng. Trong khi đó, có những người cứ nội quy mà vi phạm hoài chẳng thấy một lời xin lỗi hay sám hối. Qua đó, dễ dàng thấy được đâu là người có tu học, đâu là người không thực hành tu học, hoặc ít ra cũng là người có văn hóa tối thiểu.

Quốc có quốc pháp
Gia có gia quy

Link của bài trên:
http://www.diendan.daitangkinhvietnam.o ... 3&start=12

Hình đại diện của người dùng
Tây Phương Tịnh Sỹ
Bài viết: 480
Ngày tham gia: 22/12/13 23:53
Giới tính: Nam
Phật tử: Tại gia

Re: Chú Tiểu xin được tái thẩm vụ án !!!

Bài viết chưa xemgửi bởi Tây Phương Tịnh Sỹ » 30/01/16 19:42

A Di Đà Phật,
Đạo Hữu Quang Tâm kính mến,
...
"QT tôi rất tán thán lòng Từ Bi của 2 vị Nguyên Chiếu và Tây Phương Tịnh Sỹ, tangbong nếu có thể 2 vị tạo 1 trang web rồi mới thấy được cái khổ của người làm admin, và mod"

Trước đây, TPTS cũng đã từng có một trang web nhưng lâu rồi. Cái vất vả của những người làm trang web thời đó ( 1993 -2000) còn thê thảm hơn hiện nay nhiều lắm.
Chính vì biết công sức của những người này cụ thể ra sao. Nên trước đây, TPTS cũng đã từng thành kính nhắc nhở Chú Bất Tịnh nên chuyển Phước Báu hữu lậu của người vác ngà voi nơi diễn Đàn. Thành Công đức Vô lượng của tu sỹ nơi cửa Phật. Lần này cũng tương tự vậy. TPTS muốn nhắn gửi ĐHV VHBK hãy nương vào những gì mình gánh vác mà thăng tiến trên Đạo Bồ Đề.
Đôi lời thành kính cùng Đạo Hữu
TPTS kính ghi
A Di Đà Phật

Hình đại diện của người dùng
VO_HUU_BAT_KHONG606
Bài viết: 2581
Ngày tham gia: 09/04/08 12:33
Giới tính: Nam
Phật tử: Tại gia

Re: Chú Tiểu xin được tái thẩm vụ án !!!

Bài viết chưa xemgửi bởi VO_HUU_BAT_KHONG606 » 30/01/16 20:28

Trước hết, xin phép giải thích với DH phi ngã chút xíu: BK thấy rằng từ xưa đến nay, các trường hợp nói dối của Phật Tử chân chính đều là xả thân vì nghĩa chứ không vì riêng bản thân mình. Mặc kệ sống chết của người khác không dám làm việc nghĩa thì có phải là chết nhác không? Nhưng mà để cho DH được hài lòng (mặc dù tôi chẳng biết DH là ai) thì phải khóa nick BATKHONG1985 vĩnh viễn (mặc dù theo đúng luật của chuyên mục đó là nhắc nhở lần 1 là được, mà DH đòi khóa nick tôi). Đó là chuyện nhỏ thôi, không đáng là chi cả :) ! Vậy hiện tại tôi chỉ có một nick là VO_HUU_BAT_KHON606 để thi hành nội quy, không tham gia thảo luận cá nhân.

Bây giờ nói tới việc chính của CTTCC.

Chú.Tiểu.Trước.Cổng.Chùa đã viết:- Nói không quan tâm là không ổn, vì rằng có người đã tạo nhiều nick để đề cao một nick và hùa nhau công kích người khác, tạo nên dư luận, tìm kiếm sự đồng tình dựa trên nhiều nick, mà tính ra chỉ 1 người.

Diễn đàn có nội quy, nick nào vi phạm thì xử theo nick đó, dù là đám đông hay một mình, đúng theo nội quy mà xử.

- Chú Tiểu thừa nhận đã bị sự sân hận chi phối viết bài dùng từ khiếm nhã với CHT. Tuy nhiên nếu chỉ xét lỗi Chú Tiểu mà không cảnh cáo CHT dùng hoa ngôn xảo ngữ dụ người khác sân hận thì CHT lẻ nào được xem như là vô can ?


Nhưng mà những gì người ta viết không phạm vi theo mặt chữ nghĩa thì chẳng có bằng chứng gì về sự sỉ nhục.

Rất rõ ràng là Chú Tiểu không nói công nhận hay không vì thực ra cũng không có quyền này, vì rằng chẳng gì xác nhận thì công nhận hay không có liên quan gì. Cho nên quy kết Chú Tiểu "Tức là phủ nhận tất cả Kinh Điển liên quan tới Đức Phật A Di Đà" là không khách quan, vì tự thân VHBK đã nghĩ ra điều này.


Chủ đề DH đặt ra là vãng sanh và giải thoát, là đang bàn về Tịnh Độ Tông, vãng sanh - nói về Đức Phật A DI ĐÀ, giải thoát - nói về Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Nếu DH không đem việc vãng sanh vào nói thì chẳng có gì sai, mà đã đem vào lại chỉ nói một phía phiến diện, một phía thì ca ngợi, một phía lại hạ thấp (không giải thoát, không rõ nguồn gốc trong khi Kinh Điển sờ sờ ra đó, dụ dỗ gạ gẫm). Đó chính là cái sai của DH. Ngoài chuyên mục Tự do đăng bài, tất cả chuyên mục còn lại không cho phép thành viên viết bài kiểu như vậy. Đó là quy định của diễn đàn, không thích thì không nên tham gia.

Nhân đây cho hỏi 1 câu: VHBK có phải là quyền quản lý cao nhất, như là một người tạo ra trang web này không ? Xin được biết.


Thầy Mộng Giác là người có quyền quyết định cao nhất về sự tồn tại của diễn đàn cũng như nhân sự, VHBK là người quản lí cao nhất trừ khi Thầy Mộng Giác chấm dứt quyền Admin của VHBK.

Nay với những lỗi trên VHBK quyết định khóa nick CTTCC vĩnh viễn đối với thành viên phỉ báng Tông Phái, nếu Thầy Mộng Giác không lên tiếng thì vẫn chấp hành như vậy, không bàn cãi nữa, để cho Thầy Mộng Giác đọc và tự xử lí.
Nội qui:
Đăng bài đúng chuyên mục, không bàn chính trị, không phỉ báng Kinh Luật Luận, không gây đấu đá Tông Phái, không luận bàn Tôn Giáo khác, không kinh doanh quảng cáo, không nhục mạ người khác.


Quay về “Công đường”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách