Mong các thầy giúp con với ạ !!!

Hướng dẫn và giúp đỡ sử dụng diễn đàn, thành viên yêu cầu giúp đỡ kỷ thuật, không cần đăng nhập, các vấn đề không liên quan sẽ bị xóa.
hinbeu1991
Bài viết: 2
Ngày tham gia: 07/08/12 09:29
Giới tính: Nữ

Mong các thầy giúp con với ạ !!!

Bài viết chưa xemgửi bởi hinbeu1991 » 07/08/12 09:33

Bạch thầy !
Đầu năm con đi lễ Yên Tử cùng 1 nhóm bạn..Do bất đồng quan điểm lên giữa con và 1 bạn nữ nữa đánh nhau ở chỗ gửi xe lên Yên Tử.Giữa chốn linh thiêng mà làm như vậy là ko đúng..Con cảm thấy rất khổ tâm khi đã xử xự ko đúng như vậy..Con còn trẻ lòng non dạ lên ko biết làm gì để tạ lỗi.Mong thầy giúp con để con đc thành tâm sám hối...

Hình đại diện của người dùng
Thánh_Tri
Điều Hành Viên
Bài viết: 3881
Ngày tham gia: 22/12/07 12:02

Re: Mong các thầy giúp con với ạ !!!

Bài viết chưa xemgửi bởi Thánh_Tri » 07/08/12 10:29

Chỉ cần từ nay đừng tái phạm lỗi xưa nữa là được rồi. Đó mới là sám hối. Chứ không cần làm những gì khác như lạy lục thề nguyền vang xin.

Xong nếu muốn có thể đối trước tượng Phật, hay một vị Tu Sĩ, hay một vị Phật Tử khác, hay ngay cả người bạn kia mà sám hối, thì cũng được nói rằng "Tôi/con xin sám hối, tôi/con hứa sẽ không tái phạm lỗi lầm mà khi xưa đã tạo nữa, mông Phật, Thầy, Bạn, chứng minh cho tôi/con".

Sau khi hứa xong thì phải giữ lời hứa của mình. Đó là sám hối vậy.

Tâm ý mỗi người mỗi khác thì lẽ dĩ nhiên sẽ có nhiều quan điểm khác nhau. Tâm nào cũng là tâm hư vọng. Mỗi bên lại chấp cái tâm mình là đúng là thật nên mới có xung đột. Nếu không khởi tâm hư vọng đó thì đâu có việc cải lộn đánh nhau như bây giờ, để phải hối hận. Khi qua rồi thì cái tâm ấy cũng đã qua mất rồi, mới hay đó là tâm đến đi sanh diệt hư vọng, vô chủ.

Nhưng dù sao biết lỗi mà chịu sửa đổi thì tốt rồi.

Khi người ta nói cái gì cứ mĩm cười nghe rồi bỏ qua. Dù mình bất đồng quan điểm với họ. Nếu thấy lúc độ lên cao thì đừng nói gì hết, chờ có cơ hội nào người bạn có tâm trạng vui vui nhè nhè rồi ngồi xuống uống nước tâm sự trình bài quan điểm của mình cho người bạn nghe. Đâu có gấp gáp gì, cũng không cần đè quan điểm mình lên người khác, người khác cũng chẳng thể đè quan điểm họ lên mình.

Mỗi mỗi tùy duyên thôi.
"Tri Kiến Lập Tri Tức Vô Minh Bổn
Tri Kiến Vô Kiến Tư Tức Niết Bàn"

- Kinh Thủ Lăng Nghiêm

hinbeu1991
Bài viết: 2
Ngày tham gia: 07/08/12 09:29
Giới tính: Nữ

Re: Mong các thầy giúp con với ạ !!!

Bài viết chưa xemgửi bởi hinbeu1991 » 07/08/12 12:02

Dạ con cảm ơn thầy ạ..Con sẽ ghi nhớ lời thầy chỉ bảo ạ..


Quay về “Hướng Dẫn Sử Dụng Diễn Đàn”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách