Hoa Ưu Đàm xuất hiện tại Việt Nam

Bạn có thể tạo cho mình một khu vườn nhỏ xinh đẹp với đủ hoa thơm cỏ lạ và mọi người có thể cùng bạn xây dựng khu vườn ấy. Xin hãy giữ khu vườn ấy thanh tịnh như tâm của bạn. Kính mời các bạn.

Điều hành viên: Chanhientam

Nguyên Chiếu
Bài viết: 358
Ngày tham gia: 04/06/14 11:53
Giới tính: Nam
Phật tử: Tại gia

Hoa Ưu Đàm xuất hiện tại Việt Nam

Bài viết chưa xemgửi bởi Nguyên Chiếu » 19/11/15 12:48

Thông tin này không chính xác. Nguyên Chiếu xin sám hối.

Nam mô cầu sám hối Bồ Tát ma ha tát.
Sửa lần cuối bởi Nguyên Chiếu vào ngày 20/11/15 08:19 với 1 lần sửa.

nhà báo
Bài viết: 53
Ngày tham gia: 25/11/14 18:35
Giới tính: Nam
Phật tử: Tại gia

Lại xôn xao về loài nấm bị "thần thánh hóa" thành Hoa Ưu Đàm

Bài viết chưa xemgửi bởi nhà báo » 20/11/15 02:04

Người dân địa phương rất vui mừng khi nhìn thấy "Hoa Ưu Đàm" mọc ngay ở cửa sổ của một gia đình tại xã Sơn Trà, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh). Tuy nhiên, các nhà khoa học đã nhận định từ lâu rằng "loài hoa" này thực chất chỉ là một loại nấm.

Có tới 38 "bông hoa hoa Ưu Đàm" mọc ngay ở cửa sổ chính của gia đình ông Lê Xuân Bính (SN 1956) và bà Nguyễn Thị Loan (1960), trú tại xóm 4, xã Sơn Trà, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Người dân địa phương với tính hiếu kỳ đã kéo nhau đến nhà ông Bính để xem loài "Hoa Ưu Đàm" này ra sao.

Theo quan sát, chiều cao hoa tính từ gốc đến đỉnh bông hoa dài khoảng gần 0,8cm. Thân hoa rất mảnh chỉ như sợi tơ có màu trắng. Bông hoa có hình quả chuông nhỏ li ti màu trắng ngà, rất khác lạ. Người dân địa phương khẳng định đây là "Hoa Ưu Đàm" báo điềm may mắn.

Theo bà Loan, vào sáng ngày 17/11, khi mở cửa sổ bà thấy có một chùm hoa màu trắng mọc lên tại đây. Mọi người trong gia đình có đến xem nhưng không ai biết là hoa gì cả. Sau đó có khách đến chơi bảo đây là "Hoa Ưu Đàm".

''Tiếng lành đồn xa, nhiều người dân địa phương đã kéo đến nhà ngắm hoa và bình luận rất vui vẻ. Mọi người cho rằng, loài hoa này mọc nơi nhà tôi thì gia chủ sẽ gặp may mắn, phát lộc, phát tài. Dù không biết ra sao nhưng cứ cảm thấy vui'' - bà Loan cười nói.

Tuy nhiên, trên báo Dân Trí năm 2012, GS.TSKH Trịnh Tam Kiệt, phòng Công nghệ và giống gốc nấm, Viện vi sinh vật và công nghệ sinh học (Đại học Quốc gia Hà Nội), đã nhận định, thực chất loài hoa mà người dân gọi tên là Hoa Ưu Đàm là sinh vật bậc thấp chưa có cấu trúc mô, có thể gọi tên đúng là nấm nhầy bởi cơ thể là một khối nhầy. Khi gặp điều kiện thích hợp, môi trường thuận lợi, khối nhầy sẽ tạo ra các thể sinh sản mang bào tử, phát triển. Qua quan sát trên kính hiển vi có độ phóng đại 400 lần với mẫu Hoa Ưu Đàm mà ông có được thì đây là một thể nhầy trong suốt vắt ngang chiếc lá. Thân của thể nhầy này mới phát triển, chưa có hoa và cũng trong suốt như pha lê.

Theo GS Kiệt, sở dĩ loài hoa nấm được thần thánh hóa vì sự xuất hiện của chúng trong điều kiện khá đặc biệt như trên các bức tượng Phật bằng đồng, đá hoặc trên các thanh thép, lá cây…./.

Theo Mỹ Hoa (infonet.vn)

___________________________________________


Còn trên Wikipedia cũng có thông tin như sau, mời các ĐH cùng tham khảo:

Sinh vật lạ được đồn thổi là hoa ưu đàm

Năm 1997 người ta phát hiện loại sinh vật lạ mọc trước mặt pho tượng Phật tại Hàn Quốc, sau đó người ta cũng phát hiện loại sinh vật này tại Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Australia, Pháp, Mỹ...Còn tại Việt Nam sinh vật lạ được phát hiện tại các tỉnh Đà Nẵng, Vũng Tàu, Quảng Nam, Phú Yên, Hải Phòng, Nha Trang, Thái Nguyên, Nam Định, Hà Tiên (Kiên Giang)... Sinh vật lạ có hình giáng giống một bông hoa, cuống hoa dài chưa đến 1 cm, bông hoa có hình dạng như quả chuông và khá giống với trứng côn trùng cánh gân thuộc chi Chrysopa trong họ Chrysopidae . Đặc điểm lạ của loại sinh vật này này có thể mọc trên bất cứ vật liệu nào, chẳng hạn trên các loài cây khác nhau, trên kim loại, trên kính, trên tượng Phật. Sinh vật lạ này được đồn thổi là hoa Ưu Đàm gắn với truyền thuyết trong Kinh Phật.

Tuy nhiên loài sinh vật trên đã được giới khoa học nhận định thuộc loại nấm . Căn cứ kinh sách và các từ điển Phật Giáo, các nhà Phật học cũng khẳng định Hoa Ưu Đàm trong Phật Giáo được xem là một loại trong truyền thuyết, chưa ai được nhìn thấy hoặc nếu có thì là loại cây thuộc họ cây Sung(dịch từ Udumbara). Căn cứ vào kinh văn nhà Phật người ta khẳng định nếu có cây Hoa Ưu Đàm trong thực tế thì loại cây này cũng phải có tán đủ lớn để cho người ngồi được dưới gốc. Do vậy sinh vật lạ không thể là Hoa Ưu Đàm trong truyền thuyết Phật Giáo, và không nên gọi nó là hoa ưu đàm. Một số trang web liên quan đến tổ chức Pháp Luân Công đã đăng tải thông tin sinh vật lạ là hoa Ưu Đàm để hợp thức hóa ông Lý Hồng Chí là Chuyển Luân Thánh Vương.
(https://vi.wikipedia.org/wiki/Hoa_%C6%AFu_%C4%90%C3%A0m)


Quay về “Vườn Tao Ngộ”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách