Nội quy diễn đàn

Nơi mọi người gặp gỡ làm quen, chào hỏi, nhắn tin, gửi cho nhau thiệp chúc mừng, và hình ảnh vui. không cần đăng nhập. Kính mời các bạn tham gia.

Điều hành viên: Chanhientam, Thanh Tịnh Lưu Ly

Hình đại diện của người dùng
Admin I
Bài viết: 212
Ngày tham gia: 17/06/07 10:05

Nội quy diễn đàn

Bài viết chưa xemgửi bởi Admin I » 27/06/11 10:56

Mục Đích và Hoạt Động

Diễn đàn Phật Pháp được thành lập bởi hai chúng xuất gia và tại gia trong và ngoài nước, mục đích KẾ THỪA - BẢO TỒN - PHÁT TRIỂN Phật giáo Việt, không phân biệt tông phái và làm nơi học hỏi, giao lưu cho những người con Phật.

Tôn chỉ là đại chúng hòa hợp, sinh hoạt trên tinh thần lục hòa, trung lập, bất vụ lợi, không phân biệt tông phái, vùng miền, với trái tim và tuệ giác của những người con Phật.

NỘI QUY

1. Nick name: Thành viên không được sử dụng tên chư Phật, Bồ Tát, A La Hán và Thánh Tăng làm username/tên thành viên và tên của mình. Không sử dụng username có tên các vị lãnh đạo cao Tăng thế giới, cao Tăng của các Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất tại hải ngoại, các nhà lãnh đạo Việt Nam và thế giới làm tên thành viên của mình. Nếu không phải là Tăng Ni, không sử dụng chữ Thích trong tên hoặc tên thành viên của mình. Nếu vi phạm sẽ được nhắc nhở 2 lần, lần thứ 3 ban nick.

2. Về văn hóa giao tiếp: Các lỗi dưới đây được nhắc nhở 2 lần, lần thứ 3 khóa nick.

2.a Diễn đàn có chương trình gõ tiếng Việt, hãy viết tiếng Việt có dấu và viết đúng tiếng Việt, không dùng những từ chế ví dụ: bác = pác, rồi = rùi, ….

2.b Diễn đàn có hệ thống lọc từ tự động, những từ nằm trong danh sách sẽ bị chuyển thành *** không kể bài viết của ai.

2.c Khi viết một bài mới nên đặt tên chủ đề ngắn gọn nói lên được nội dung của bài viết, tuy nhiên xin đừng viết tắt.

2.d Những bài viết có nội dung khiêu khích, lăng mạ, soi mói cuộc sống riêng tư, làm nhục người khác và các tôn giáo bạn v.v. sẽ bị xóa.

2.e Diễn đàn Phật pháp dành cho những người phàm phu thảo luận và học hỏi giáo lý. Thành viên nào ẩn ý/nói bóng gió mình chứng thánh sẽ bị cảnh cáo 2 lần, lần thứ 3 sẽ ban nick.

3. Về nội dung bài viết

3.1 Những bài viết có nội dung trái với Kinh, Luật và Luận, truyền bá giáo lý các tôn giáo khác, có tính chất quảng cáo, rao vặt, phỉ báng chư tôn đức và cá nhân, ngoài nội dung Phật Pháp sẽ bị xóa hoặc khóa và nhắc nhở 1 lần, lần 2 khóa nick.

3.2 Là diễn đàn Phật pháp phi chính trị, nên tất cả ý thức hệ, đảng phái, tư tưởng chính trị, phong kiến, quan liêu, cục bộ v.v. xin hãy bỏ bên ngoài diễn đàn. Nhắc nhở 2 lần, lần 3 khóa nick.

3.3 Không gởi đăng các bài viết/sách có bản quyền. Nếu là tác giả xin hãy đính kèm văn bản hợp pháp, đồng ý cho phép trang http://daitangkinhvietnam.org sử dụng để đăng trên trang nhà.
Và nếu trích dẫn bài viết của người khác xin ghi rõ nguồn.
Nhắc nhở 2 lần, lần 3 khóa nick.

3.4 Không gởi hai bài cùng nội dung vào hai chuyên mục khác nhau trong diễn đàn. Một bài viết gởi trong nhiều chuyên mục thì sẽ bị xóa và giữ lại 1 bài.

3.5 Trong chuyên mục Kinh Luật Luận thì chỉ đăng Kinh Luật Luận mà không có thảo luận. Các Mods có thể di chuyển những bài thảo luận đăng nhằm trong chuyên mục Kinh Luật Luận sang chuyên mục thích hợp.

3.6 Đăng bài phải đúng chuyên mục và bài viết phải tập trung vào chủ đề đặt ra. Không lan man, tản mạn qua những vấn đề khác.

3.7 Những bài viết bị di chuyển vào chuyên mục “Các bài di chuyển” sẽ sẽ tự động khóa và xóa trong vòng 7 ngày.

4. Về Tông Phái: nhắc nhở 1 lần, lần 2 khóa nick.

4.1 Quan điểm của Diễn đàn Phật pháp là không có “giáo hội quốc doanh” và “giáo hội phản động”, vì mỗi người có hạnh nguyện riêng, hãy tôn trọng hạnh nguyện của những người khác, các vị ấy là những bậc thầy, tổ và đàn anh của chúng ta. Ở mức độ nào đó, thảo luận để xây dựng vẫn chấp nhận. Ngược lại để phí báng v.v. sẽ bị xoá. Vì những thứ ấy chỉ gây chia rẽ lòng người và dễ bị kẻ xấu lợi dụng phá hoại Phật pháp!

4.2 Phật pháp không có "Đại thừa" cũng không có "Tiểu thừa" chỉ có người giác ngộ và kẻ chưa giác ngộ. Chúng sanh có nhiều chủng tánh nên Phật nói nhiều pháp môn để độ người. Vì vậy, xin tránh thảo luận vấn để này một cách quá khích, để tránh những kẻ phá hoại lợi dụng. Mọi người có quyền phổ biến pháp môn mình tu nhưng không có quyền đả phá hay phí báng những pháp môn khác.

4.3 Không gọi Phật giáo Nam tông, Trưởng lão bộ, Thượng tọa bộ là tiểu thừa; Không gọi Phật giáo Bắc tông là đại thừa, phát triển hay ngoại đạo.

4.4 Thiền công án và Bát nhã là hai đề tài nóng và tế nhị, nếu lạm dụng sẽ trở thành phỉ báng pháp luân, do vậy chỉ được thảo luận đề tài này trong mục thiền công án. Xin chớ đi quá xa trong việc nói lý Bát nhã và Thiền công án trong diễn đàn. Nếu thấy hợp cơ duyên các bạn có thể nói chuyện trực tiếp với nhau.

5. Những thành viên không tuân theo nội quy của diễn đàn, vi phạm từ 2 lỗi trở lên sẽ bị khóa username thời gian tùy theo lỗi cụ thể, Ban Điều Hành cân nhắc quyết định. Ban điều hành được quyền xóa bỏ những bài viết, vi phạm những nguyên tắc đã đề ra. Khi bạn nhấn nút gởi bài tức là bạn đồng ý tuân theo nội quy của diễn đàn.

6. Bản nội quy này được hình thành dựa trên sự vi phạm của thành viên và thường xuyên cập nhật những điều lệ mới. Vì vậy, Ban điều hành xin được quyền chỉnh sửa bản nội quy vào bất kỳ lúc nào mà không cần thông báo trước với các thành viên.

7. Ban quản trị và Ban điều hành luôn cố gắng hết mình để thanh lý các bài không hợp chủ trương của diễn đàn như các bài viết trái với Kinh Luật Luận, giáo lý của các tôn giáo khác, chính trị, bài viết phỉ báng chư Tôn đức và cá nhân... Tuy nhiên chúng tôi không chịu trách nhiệm nội dung các bài viết do thành viên gởi vào diễn đàn, mỗi người sẽ tự chịu trách nhiệm hành động của mình. Nếu bạn thấy người nào có hành vi xúc phạm người khác, xin hãy báo cho Ban điều hành qua địa chỉ email [email protected] Ban điều hành sẽ xóa bài viết đó ngay nếu nó vi phạm.

8. Chuyên mục tự do đăng bài: Không dùng các điều trên mà chỉ áp dụng 4 điều. Tuy nhiên vẫn phải lục hòa theo nghĩa lịch sự, cảm thông, tùy duyên, tránh hành động sân si, tránh tạo ý nghiệp và khẩu nghiệp. Bài viết trong chuyên mục này phải do bản thân của thành viên viết, nghiêm cấm copy hoặc tuyên truyền dùm người khác. Do đó, mọi vấn đề đúng - sai trong chuyên mục này chỉ là hiểu biết cá nhân, không có giá trị cho Phật Pháp nói chung.

a) Không quảng cáo: diễn đàn của chúng ta là phi lợi nhuận vật chất nên không chấp nhận bất kì một quảng cáo nào cho bất kì sản phẩm nào. Thành viên vi phạm sẽ bị xóa bài viết, tái phạm thì khai trừ khỏi diễn đàn.

b) Không dùng lời kém văn hóa: Căn cứ theo lừi dạy của Đức Phật về khẩu nghiệp hay là giới cấm về "khẩu" trong "thân - khẩu - ý", bởi vậy diễn đàn đã thiết lập nội quy này một phần giúp thành viên ngăn ngừa tạo nghiệp, một phần xây dựng diễn đàn trang nghiêm thân ái. Khuyến khích dùng lời ái ngữ. Không được sử dụng các từ ngữ thô tục, chửi bới hoặc dùng lời miệt thị nhục thành viên khác, xúc phạm cá nhân,...Thành viên vi phạm được nhắc nhở 2 lần, tái phạm thì khóa nick.

c) Không copy bài viết: đó là tình trạng copy các bài viết của cá nhân khác rồi đăng khắp nơi trong diễn đàn. Nội quy này khuyến khích mỗi người tự viết bài, nêu lên quan điểm ý kiến của cá nhân mình, tất nhiên được quyền trích dẫn các nguồn dữ liệu minh chứng cho lý luận của mình. Nếu thành viên copy đã có sẵn trên mạng và dán vào nơi đây thì nhắc nhở 1 lần, lần 2 sẽ bị khóa nick.

d) Không ngoài nội dung Phật Pháp: Vì đây là diễn đàn thuần túy Phật Pháp nên không bàn bất kì việc gì khác như chính trị, làm đẹp, văn hóa phẩm đồi trụy,... Điều bị cấm. Vi phạm thì khóa nick không nhắc nhở.
Ban quản trị và Ban điều hành diễn đàn.
Ngày 29/7/2007

Bổ sung điều 8, ngày 4/1/2016

Các Hành Vô Thường
Là Pháp Sanh Diệt
Sanh Diệt Diệt Rồi
Tịch Diệt Là Vui

Quay về “Chào Nhau Thân Ái”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách