Muốn tìm một ngôi chùa để tĩnh tâm một thời gian

Nội qui chuyên mục: không quảng cáo, không ngoài nội dung Phật Pháp. Đúng-sai nơi đây là việc hiểu biết cá nhân, không có giá trị cho Phật Pháp nói chung.

Điều hành viên: quang_tam3

Nội qui chuyên mục
Chuyên mục tự do đăng bài, Chiếu theo "Thanh tịnh thân khẩu ý, đó là lời Phật dạy" thành viên sử dụng từ lịch sự, cảm thông, tùy duyên, tránh xa sân si, hạn chế tạo ác nghiêp của thân, khẩu và ý. Bài viết trong chuyên mục này phải do bản thân của thành viên viết, nghiêm cấm copy hoặc tuyên truyền dùm người khác. Do đó, mọi vấn đề đúng - sai trong chuyên mục này chỉ là hiểu biết cá nhân, không có giá trị cho Phật Pháp nói chung.

1) Không dùng lời kém văn hóa: diễn đàn đã thiết lập nội quy này một phần giúp thành viên ngăn ngừa tạo nghiệp, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp cho Phật giáo. Khuyến khích dùng lời ái ngữ. Không được sử dụng các từ ngữ thô tục, chửi bới hoặc dùng lời miệt thị làm nhục thành viên khác, xúc phạm cá nhân...

2) Không quảng cáo: diễn đàn của chúng ta là phi lợi nhuận vật chất nên không chấp nhận bất kỳ một quảng cáo nào cho bất kỳ sản phẩm nào.

3) Không copy bài viết: đó là tình trạng copy các bài viết của cá nhân khác rồi đăng khắp nơi trong diễn đàn. Nội quy này khuyến khích mỗi người tự viết bài, nêu lên quan điểm ý kiến của cá nhân mình, tất nhiên được quyền trích dẫn các nguồn dữ liệu minh chứng cho lý luận của mình.

4) Không ngoài nội dung Phật Pháp: Vì đây là diễn đàn thuần túy Phật Pháp nên không bàn bất kỳ việc gì khác như chính trị, làm đẹp, văn hóa phẩm đồi trụy,... đều bị nghiêm cấm.

5) Thành viên vi phạm sẽ bị nhắc nhở 1,2 lần, lần 3 sẽ bị khóa nick.
LinhLan
Bài viết: 3
Ngày: 03/08/10 09:20
Giới tính: Nữ

Re: Muốn tìm một ngôi chùa để tĩnh tâm một thời gian

Bài viết chưa xem gửi bởi LinhLan »

Thực ra em có thể nói là ko hiểu hết đựoc những lời mọi người nói.Căn bản con đường đến với cửa thiền của em cùng chỉ mới mở nên ko dám nói nhiều.
Chỉ hiểu đại khái lời mọi ng muốn nhắn nhủ qua cách hiểu mà em học đựoc khi học trà đạo đó là' 'Bình thường tâm thị đạo
"Thiết nghĩ điều đấy ko sai nhưng để làm đựoc và để cái tâm đựoc bình thường xét cho cùng với hai mươi mấy tuổi đời của em có lẽ là chưa đủ sức .cuộc sống mỗi ng mỗi khác ko phải dễ lúc nào cũng dễ mà buông.Điều can đảm nhất em có thể làm đựoc bây giờ là tìm một nơi trốn theo một nghĩa nào đó để có cớ mà buông.Có điểm để dừng.Có lẽ sẽ có ng cười em vì căn chưa đủ hay nhát cáy gì gì đó nhưng quả thực em chỉ nghĩ mình làm hết sức cái mình nghĩ mình có thể làm đựoc lúc này đã là tốt lắm rồi.
Bởi vậy cho đến giờ em đã chọn đựoc nơi cần và có thể đến rồi.Rất cảm ơn những thông tin ,ý kiến mà mọi người đã góp ý.
Em xin chân thành cảm ơn rất nhiều,Mong mọi ng ko vì thế mà tranh cãi mất hòa khí.


thienhanho
Bài viết: 1
Ngày: 19/08/10 21:04
Giới tính: Nam

Re: Muốn tìm một ngôi chùa để tĩnh tâm một thời gian

Bài viết chưa xem gửi bởi thienhanho »

Em cũng đang mong muốn tìm được một ngôi chùa để tĩnh tâm một thời gian mà chưa biết đi đâu. kHông biết mình có duyên với chốn thiền môn ko :( muốn tĩnh tâm chỉ để đi tìm chữ "Tĩnh" trong lòng mà thôi, lòng em lúc này như sóng dậy không sao yên được, chuyện tình duyên làm em thất vọng và mệt mỏi, mong tìm được chữ tĩnh để lòng mình diụ nhẹ mà sống vui vẻ,vô ưu vô lo. Phận con gái nên muốn được yên ổn, 3 chìm 7 nổi chỉ làm nhàu lát bản thân :(.
Mong mọi người giúp em tìm nơi thanh tịnh.


nguynlinhtam
Bài viết: 1141
Ngày: 07/06/10 04:08
Giới tính: Nam

Re: Muốn tìm một ngôi chùa để tĩnh tâm một thời gian

Bài viết chưa xem gửi bởi nguynlinhtam »

Dạy bà tỳ-kheo-ni X…

(Bà này là người xuất gia thuộc dòng dõi thế gia, viết thay cho bạn)Quang âm nhanh chóng, thời thế đổi dời trong từng sát-na, chẳng ngừng nghỉ dẫu chỉ một niệm. Đấy chính là tạo vật hiện tướng lưỡi rộng dài vì khắp hết thảy chúng sanh như bà với tôi mà nói “mạng người vô thường, vinh hoa chẳng tồn tại dài lâu, hãy gấp đi theo diệu pháp vô thượng để khỏi bị trầm luân”. Bà đã nhàm bỏ vinh hoa cõi thế, phát tâm xuất gia, ắt phải nỗ lực siêng tu, chớ nên chần chừ để ngày tháng trôi qua. Một hơi thở ra khó thể giữ lại, thở ra không hít vào được nữa liền thuộc vào đời sau. Hãy nghĩ hình chất tuy thuộc Ngũ Lậu[10], nhưng tâm tánh vốn đủ Tam Đức. Đau đáu gột rửa tập khí nữ nhân từ bao kiếp, tận lực trì thánh hiệu Di Đà, quán cõi Sa Bà này trược ác còn hơn chuồng xí, tin cõi Cực Lạc kia chính là quê nhà ta vốn sẵn có. Chẳng cầu những phước lạc trời - người đời này, đời sau, chỉ nguyện báo hết mạng tận được Phật tiếp dẫn vãng sanh. Sáng sao chiều vậy, niệm đâu nghĩ đấy, niệm cực công thuần, cảm ứng đạo giao, đến lúc lâm chung ắt được thỏa nguyện. Đã sanh về Tịnh Độ đốn ngộ Vô Sanh, nhìn lại phú quý thế gian khác nào ánh nắng dợn, hoa đốm trên không, hệt như ngục tù, biển độc!

Nhưng muốn sanh Tịnh Độ trước hết phải đối trị nhiễm tập (những tập khí nhơ uế). Kinh Phật thường dạy: “Phú quý khó học đạo, nữ nhân cũng khó học đạo”. Ấy là vì kẻ phú quý, kiêu mạn thành tánh, xa xỉ đầy lòng, còn chưa thể khiêm cung tiếp nhận sự vật để tự chăn giữ chính mình, sao có thể dứt nghĩ, quên duyên, hư tâm cầu đạo? Nữ nhân chỉ cậy bóng sắc, thường ôm lòng ghen ghét, chẳng biết dẫu là hạng sắc nước hương trời vẫn cứ là đãy phân, túi da y như cũ! Đã tham luyến thân huyễn, sao ngộ được diệu tánh? Nhằm trị bệnh này, đức Như Lai dạy tu quán Tứ Niệm Xứ: Một là quán thân bất tịnh, hai là quán thọ là khổ, ba là quán tâm vô thường, bốn là quán pháp vô ngã. Quán này nếu thành thì tập khí yêu mến cái thân, ỷ thế sẽ tiêu diệt không còn sót, chẳng khác lò lớn nung tan mảnh tuyết. Bà vốn là nữ nhân phú quý xuất gia, phàm những tập khí kiêu ngạo, xa hoa, đẹp đẽ, bóng bảy phải triệt để vứt bỏ, chẳng để cho mảy may nào chứa chấp trong lòng thì tương lai mới có phần thoát khổ. Hiện thời, pháp yếu ma mạnh, thầy lành bạn tốt thật chẳng dễ được, phải nên tôn kính cổ nhân, lấy cổ nhân làm thầy. Tỳ Kheo Ni Truyện, Thiện Nữ Nhân Truyện, Tịnh Độ Thập Yếu, Tịnh Độ Thánh Hiền Lục hãy nên thường đọc kỹ, ngõ hầu có cái để học theo, không do đâu bị đọa vào bè ma. Gần đây Tăng - Ni đa phần không đúng pháp, chớ nên lạm thâu đồ chúng, hoại loạn Phật pháp, đấy thật là điều thiết yếu nhất. Hãy nên tận lực giữ gìn Thanh Quy, tận lực tu Tịnh nghiệp, sống làm gương cho nữ nhân, chết dự vào Liên Trì, mới khỏi phụ công trốn khỏi hầm lửa vạn trượng, đích thân làm đệ tử Như Lai. Hãy gắng sức lên, chớ quên lời ta.


Nam Mô A Di Đà Phật
Trương Quý phi
Bài viết: 2
Ngày: 22/07/20 20:32
Giới tính: Nam
Phật tử: Tại gia
Đến từ: Bình Thuận

Re: Muốn tìm một ngôi chùa để tĩnh tâm một thời gian

Bài viết chưa xem gửi bởi Trương Quý phi »

Ma Ha Bát Nhã đã viết:Có thể bạn tìm đến chùa Đà La Ni ở Trảng Bom, chùa nằm giữ rừng cao su, tại thị trấn Tràng Bom Đồng Nai. Thầy Trụ trì có cho Phật Tử nhập thất niệm Phật, có nhiều người nhập cả hàng tháng trong thất, tôi đã nhập một lần, tuy là Thiền nhưng thầy vẫn nhận, không cần phải tốn tiền bạc gì cả, vì có Phật tử hộ cả rồi, nên yên tâm tu niệm phật.

Sau khi ra thất thấy thân tâm có tiến bộ nhiều. Chỉ có lúc nhập chưa qune có thể bị vọng nhiều, nhưng qua 3 ngày thì tâm bắt đầu yên tỉnh, nhẹ nhàng, Chúc tinh tân.


Trương Quý phi
Bài viết: 2
Ngày: 22/07/20 20:32
Giới tính: Nam
Phật tử: Tại gia
Đến từ: Bình Thuận

Re: Muốn tìm một ngôi chùa để tĩnh tâm một thời gian

Bài viết chưa xem gửi bởi Trương Quý phi »

Hiện nay tâm con đang rối muốn tiềm một nơi yên tĩnh tâm mong mọi người giúp cho ạ


BATKHONG1985
Bài viết: 1620
Ngày: 03/07/11 06:10
Giới tính: Nam
Đến từ: CHỖ TẤT CẢ MỌI NGƯỜI ĐẾN

Re: Muốn tìm một ngôi chùa để tĩnh tâm một thời gian

Bài viết chưa xem gửi bởi BATKHONG1985 »

Trương Quý phi đã viết:Hiện nay tâm con đang rối muốn tiềm một nơi yên tĩnh tâm mong mọi người giúp cho ạ
Bạn hãy niệm danh hiệu Ngài Quán Thế Âm Bồ Tát và thành tâm cầu khẩn Ngài chỉ cho lối đi tốt nhất.


Trả lời

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.4 khách