Tổng quan những điều có thể bạn chưa biết về bát hương đá

Mời mọi người cùng nhau đem đạo vào đời, thảo luận chia sẻ học hỏi kinh nghiệm tu tập và áp dụng Phật pháp vào đời sống hằng ngày

Điều hành viên: Chanhientam, binh, Thanh Tịnh Lưu Ly, Hieule

langmoda88
Bài viết: 4
Ngày tham gia: 03/05/17 11:04
Giới tính: Nữ
Phật tử: Tại gia

Tổng quan những điều có thể bạn chưa biết về bát hương đá

Bài viết chưa xemgửi bởi langmoda88 » 11/07/17 10:12

Bát hương đá là 1 trong các đồ thờ cúng không thể thiếu trên bàn thờ của các gia đình Việt nhưng ko phải ai cũng hiểu hết về vai trò, ý nghĩa của nó. Sau đây là những thông tin giúp bạn hiểu hơn về hệ thống này.

Bát hương đá là gì?

Bát hương bằng đá là 1 trong những hạng mục tâm linh quan trọng trong việc thờ cúng 1 số bậc tiền nhân, tổ tiên trong gia đình. Bát hương chính là một nơi để con cháu dâng hương và tưởng nhớ tới tổ tiên hay những người đã khuất. Vì thế, ý nghĩa của bát hương đá trong 1 số công trình tâm linh là vô cùng quan trọng. Bát hương thường được để làm từ đá khối, chạm khắc những hoa văn độc đáo bên ngoài. hệ thống này sở hữu mặt ở một số vị trí thiên về thờ cúng như đền chùa, miếu thờ, lăng mộ hay nhà thờ họ,…

các ngành bậc thờ phụng bát hương

Thông thường với 3 cấp bậc bát hương đá dùng thờ phụng, như vậy là:

Thờ Phật: mong sự bình an, thanh thản tới với gia đình và giải thoát tai ương.

Thờ Thần: thờ một số vị thổ công, long mạch, thần tài, tiền chủ,… là những vị cai quản mảnh đất mình đang cư ngụ, giúp gia đình ăn ở yên ổn.

Thờ gia tiên: một số vị tổ tiên trong gia tộc. Nếu thờ tổ tiên họ tộc bên ngoại trong trường hợp bên có được không với người thừa tự thì phải lập bát hương và ban thờ khác.

Chất liệu của bát hương đá

Chất liệu để làm nên bát hương bằng đá chính là đá xanh vì chúng có độ bền màu tốt và mãi bền vững với thời gian, ít chịu tác động của thời tiết, khí hậu khắc nghiệt ngoài trời. Bát hương bằng đá cũng thường được chế tác từ 1 số tảng đá khối, được chạm khắc rồng phượng, chạm sơn đen hay chạm thô. Việc chế tác bát hương từ chất liệu đá cũng rất kỳ công và mất thời kì. Bát hương bằng đá cũng thường đi kèm cùng chân đèn đá và bàn lễ đá.


Quy trình chế tác bát hương bằng đá

Quy trình sản xuất và điêu khắc bát hương bằng đá: ban đầu, khối đá sẽ được đem tiện ra theo kích thước dự trù của sản phẩm. Sau có được, các nghệ nhân để làm nghề chế tạo đá sẽ sơn đen và chạm trổ hoặc để trơn và chạm chênh. mẫu bát hương thô được chạm chênh thường có giá đắt hơn so với bát hương được sơn chạm phần lớn bởi nó đòi hỏi người thợ chế tạo phải thật tỉ mỉ, với tay nghề cao và kinh nghiệm dày dặn.

địa chỉ cung cấp bát hương đá chất lượng

hiện giờ, trên thị trường với ko ít địa chỉ, xưởng đá mỹ nghệ trang bị 1 số hệ thống bát hương bằng đá nhưng không phải vị trí nào cũng cung cấp hàng đảm bảo uy tín. với kinh nghiệm thiết kế và điêu khắc một số dòng bát hương bằng đá, chân đèn đá, lư hương hay lăng thờ đá,… xí nghiệp cổ phần xuất nhập khẩu đá mỹ nghệ Ninh Bình sẽ mang tới với bạn các sản phẩm uy tín với mức giá hợp lý nhất. xí nghiệp luôn làm sự hài lòng của cơ sở lên bậc nhất, ko ngừng đỡ cao tay nghề và đảm bảo sản phẩm với đáp ứng được mong mỏi của những người dùng khó tính nhất.

các người dùng tuyển lựa công ty đá mỹ nghệ Ninh Bình vì những lý do như: đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chuyên nghiệp và lịch sự, sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ mọi thắc mắc cho người dùng. giá sản phẩm được niêm yết rõ ràng, thích hợp cùng từng danh mục và được bảo hành lâu năm, quan tâm và lắng nghe ý kiến phản hồi từ phía người dùng. Hãy liên hệ với doanh nghiệp với được Xem thêm và giải đáp giá thành của các loại đồ thờ đá mới nhất, thích hợp nhất cùng nhu cầu thờ cúng của gia đình bạn nhé.

Xem thêm: các mẫu mộ đẹp, nghê đá phong thủy, tỳ hưu đá

Quay về “Phật giáo và đời sống”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.3 khách