Làm Sao Khống Chế Được Tâm Ma và Dâm Dục

Giải đáp thắc mắc giáo lý Phật-đà, hỏi nhanh đáp gọn, đi thẳng vào vấn đề.

Điều hành viên: Chanhientam, binh, Thanh Tịnh Lưu Ly

Huệ Hiền
Bài viết: 1452
Ngày tham gia: 01/06/10 08:35
Giới tính: Nam
Phật tử: Tại gia
Đến từ: Việt Nam
Liên hệ:

Re: Làm Sao Khống Chế Được Tâm Ma và Dâm Dục

Bài viết chưa xemgửi bởi Huệ Hiền » 16/01/13 14:12

Đạo hữu hãy tập giữ chánh niệm, khi nào nó khởi biết nó khởi, lúc đó hãy cố gắng mà gạt nó qua một bên. Nếu nó khởi lại cũng cứ gạt tiếp, đạo hữu hãy dùng hơi thở của mình để làm tâm mình không vọng động, tập Quán niệm hơi thở. Nếu ở một mình và trong thời gian rãnh thì chúng nó rất dễ quấy nhiễu.

Lúc đó, nếu ở nhà thì tìm ai nói chuyện cho quên nó đi, hoặc là tụng kinh (nếu có chuông hay mõ thì càng tốt), muốn tụng bao lâu thì tùy, nhiều bài cũng được nhưng phải theo nghi thức; còn nếu ở nơi khác thì hãy đi bộ và xem cảnh vật xung quanh, từng bước chân chạm đất một cách an lạc và chánh niệm, đó là đi Thiền hành. Cái này là phải quyết tâm mới dứt được, vì đó là tập khí lâu dày, cần tu để chuyển hóa.

A Di Đà Phật!
Cổ thi Phật Tổ để một phong
Dạy khuyên tu miệng lẫn tu lòng
Người đời tu miệng, lòng không sửa
Bần Tăng lòng sửa, miệng thì không.


- Tế Điên Hòa Thượng -

Lê Trường
Bài viết: 47
Ngày tham gia: 13/09/12 19:58
Giới tính: Nam
Phật tử: Tại gia

Re: Làm Sao Khống Chế Được Tâm Ma và Dâm Dục

Bài viết chưa xemgửi bởi Lê Trường » 16/01/13 15:07

Nam Mô A Di Đà Phật!
Bạn cho tôi hỏi nhé! Bạn thấy ma như thế nào chưa? Nếu chưa bao giờ thấy thì tại sao lại lấy nó làm sự sợ hãi chứ! Bởi vì phàm phu chúng ta vọng tưởng quá nhiều, chỉ nghe mấy lời đồn này nọ mà tâm lại sợ hãi hết rồi. Bạn hãy giữ chánh niệm tỉnh giác, giữ tâm thanh tịnh! Lục căn của ta hằng ngày đã dán cứng vào trần cảnh bên ngoài bởi thế cho nên chánh niệm của ta toàn bị vọng tưởng lấn át, có những lúc ta ăn cơm ta không biết ta đang ăn, ta uống nước lại không biết ta đang uống, ta đi lại không biết ta đi,...! Chúng ta phải cố gắng tìm lại phật tánh của mình. Tất cả điệu kiện để ngộ Phật tâm đều ở trong ta cũng chính vì ta không có chánh niệm mà thôi! Các pháp môn của Thế Tôn cũng vậy! Thiền Tông, Tịnh Độ Tông, Mật Tông, Pháp Hoa,... thì cũng đưa ta đến với chánh niệm với tỉnh giác và để tâm ta được an thôi! Nếu niệm Phật được vãng sanh đi nữa thì đích đến rốt ráo cuối cùng của chúng ta cũng là niết bàn!T rong các pháp môn đó ta không thể định tâm được thì chỉ mất thời gian và công sức thôi bạn ạ! Bổn sư có nói:
"Tin ta, hiểu ta là đệ tử của ta
Tin ta, không hiểu ta là phỉ báng ta".
Về vấn đề dứt trừ dâm dục cũng như tâm ma, bạn có thể trì niệm danh hiệu của đức Quán Thế Âm Bồ Tát hoặc Hồng danh:
Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai!
Nam mô Quán Thế Âm Bồ Tát!
Ngoài ra bạn phải hiểu rõ thân này là không, nó không phải là thân tứ đại như ta đang nắm giữ. Bởi thân tứ đại do duyên hợp mà thành. Vì vậy không được chiều chuộng, bảo vệ bản ngã giả dối này !Do đó khi tâm ma khởi lập tức diệt trừ và tìm đến nơi đông người để trò chuyện hoặc làm một công việc gì đó một cách chú tâm. Lập tức tâm đó sẽ tan biến. Ta là người con của phật ta đã quy y tam bảo thì phải học theo Phật và hành trì theo Phật. Sống sao cho xứng đáng là người con của chánh pháp!
Một chút chia sẻ nhỏ mong bạn hoan hỷ đón nhận!
Chúc bạn luôn an lạc trong Thánh pháp của Thế Tôn và tinh tấn mau mau đoạn trừ được tập khí của minh!
A Di Đà Phật!!!
Bởi chúng ta không thể thay đổi được thế giới xung quanh, nên chúng ta đành phải sửa đổi chính mình, đối diện với tất cả bằng lòng từ bi và tâm trí huệ.

evan
Bài viết: 91
Ngày tham gia: 25/08/12 16:15
Giới tính: Nam
Phật tử: Tại gia

Re: Làm Sao Khống Chế Được Tâm Ma và Dâm Dục

Bài viết chưa xemgửi bởi evan » 23/01/13 16:19

thủ dâm có phải là tà dâm ko ạ ??? :( e bị cái chướng này nặng quá, ko biết sao để gỡ :(

biển tâm
Bài viết: 565
Ngày tham gia: 17/09/10 17:17
Giới tính: Nữ

Re: Làm Sao Khống Chế Được Tâm Ma và Dâm Dục

Bài viết chưa xemgửi bởi biển tâm » 23/01/13 17:34

tangbong kính quí Đạo Hữu

Người có chánh niệm quan sát tâm bất thiện là người có can đảm đối diện sự thật. Tập sự can đảm đó & cứ tiếp tục dù tâm bất thiện đi rồi lại đến, nhất định không để tâm thiện (chánh niệm)đầu hàng tâm bất thiện.
Đã tập được như thế thì không nên đè nén bằng cách „gạt qua một bên, chú ý vào hơi thở, niệm Phật, trì Chú, niệm tâm Từ……“

Chưa tập nhìn thẳng (chánh niệm) được hoặc tâm tham sân quá mãnh liệt thì mới phải dùng pháp đè nén. Định là đè nén; Tuệ là quán sát, nhìn thẳng, biết & mức độ sâu dày cũng tùy theo thiện căn & thời gian tôi luyện.

Đức Phật dạy chúng ta trước hết cần tránh Xúc (sự xúc chạm của 6 căn mắt tai mũi lưỡi thân & ý với 6 trần cảnh như xem ca hát, khiêu vũ, nói lời phù phiếm, xem đọc phim sách ô nhiễm, thân thể xúc chạm…vv…vv…) .
Nhưng khi đã Xúc thời cần đối trị (niệm hơi thở, niệm Phật, tránh đi chỗ khác, tư duy về nhân quả… vv…vv…) đến khi trạng thái bất thiện giảm xuống thì tập nhìn thẳng vào dư âm còn đang âm ỉ đó.


Đè nén cái gì thì cái ấy phát triển ngấm ngầm chờ đủ duyên Xúc là bộc phát.
Trực diện cái gì thì thấy rõ bản chất bất tịnh, vô thường, vô ngã, khổ nơi cái ấy. Cái bị thấy sẽ suy yếu trước tâm thấy biết vững mạnh.


Chánh niệm tỉnh giác là tâm có định có tuệ, nếu đã thành tựu tâm này thời không bị bất thiện pháp hoành hành. Chánh niệm tỉnh giác sẽ thực nghiệm thân do tứ đại, duyên hợp - tâm do nghiệp, nhân duyên…….khi ấy mới thực thấy thân do tứ đại, không có bản ngã mà không phải do học hiểu, tư duy, quán chiếu……

Một chút góp ý. Kính chúc quí Đạo Hữu luôn an lành trong Pháp Bảo tangbong

kính,bt

Hình đại diện của người dùng
alphatran
Bài viết: 1416
Ngày tham gia: 05/05/11 10:42
Giới tính: Nam

Re: Làm Sao Khống Chế Được Tâm Ma và Dâm Dục

Bài viết chưa xemgửi bởi alphatran » 23/01/13 22:36

Chào hiền hữu thiendat,

Mình có lòng tán thán bạn đã dám đối diện với những điều không tốt của bản thân. Ở trên có một số vị, họ học pháp trên trời nên rất là cao siêu, vì thế họ trả lời nhiều những rốt cuộc bạn chẳng thực hành được gì để loại bỏ cái khổ đó. Nhưng này bạn à, Phật dạy cụ thể rõ ràng lắm, không mông lung xa vời như những vị kia nói đâu.

Về điểm này:
Nhưng thời gian này con hay gặp ác mộng, thấy rất ghê sợ, những giấc mơ bình thường thì con không nhớ, nhung những giấc mơ con thấy toàn là con thú dữ to to đuổi theo con thì con nhớ rõ, khi nào chúng nó cắn được con là con tinh dậy. Giống như cảnh giới địa ngục trong kinh Địa Tạng vậy.


mong bạn đừng lo lắng, điều này là bình thường, trong kinh điển có nói đến. Nếu bạn biết niệm Phật thì nên niệm tinh tấn hơn, nên cố gắng niệm điều hòa với hơi thở của mình sẽ có hiệu quả lớn. Ví dụ: nương theo hơi hít vào niệm Nam Mô A, nương theo hơi thở ra niệm Di Đà Phật.

Về điểm này:
Điều lo nhất nua là. tâm dâm dục của con như ngọn lửa vậy, làm con rất khó chịu. Mỗi lần nó nổi lên thì con lại xem phim đen và.... Đến khi giải quyết xong xon cảm thấythoải mái nhưng cảm thấy xấu hổ, ân hận vô cùng. Cứ vài ba hôm nó nổi lên 1 lần. Những lúc này con niệm Phật mà sao chỉ lắng dc chút xíu rồi đâu cung vào đó.


Bạn nên làm những điều sau:
- Trong ăn uống, ngay lập tức bỏ các loại rau sau đây: hành (kể cả cây ba rô), hẹ, nén, tỏi, kiệu
- Cũng nên bỏ những loại thức ăn có chất kích thích ham muốn tình dục, giữ gìn 5 giới nếu không được thì ít nhất phải bỏ bia rượu.
- Khi ngủ, nên để một bóng đèn ngủ sáng mờ mờ, không nên tắt tất cả đèn để phòng ngủ tối om.
- Đồng thời với khi thực hiện những điều trên, bạn tìm sách về phương pháp QUÁN BẤT TỊNH, đây là pháp quán Phật dạy để trừ dâm. Bạn thực hành theo sẽ thấy ngay kết quả. Nếu hiệu quả không rõ là do bạn không thực hành đúng, nếu cần tôi sẽ viết cụ thể từng bước cho bạn.
Pháp môn vô lượng thệ nguyện học - Phiền não vô tận thệ nguyện đoạn - Phật đạo vô thượng thệ nguyện thành - Chúng sanh vô biên thệ nguyện độ

Hình đại diện của người dùng
battinh
Điều Hành Viên
Bài viết: 6322
Ngày tham gia: 14/11/11 22:58
Giới tính: Nam
Phật tử: Tại gia

Re: Làm Sao Khống Chế Được Tâm Ma và Dâm Dục

Bài viết chưa xemgửi bởi battinh » 24/01/13 03:09

alphatran đã viết:
mong bạn đừng lo lắng, điều này là bình thường, trong kinh điển có nói đến. Nếu bạn biết niệm Phật thì nên niệm tinh tấn hơn, nên cố gắng niệm điều hòa với hơi thở của mình sẽ có hiệu quả lớn. Ví dụ: nương theo hơi hít vào niệm Nam Mô A, nương theo hơi thở ra niệm Di Đà Phật.


Đúng là thầy lang cho thuốc đúng bệnh. Nhưng thầy không nói rõ thở cách nào, niệm Phật ra làm sao? Thôi để tôi bổ sung thêm mấy điều vừa nói.

Câu Nam Mô A Di Đà Phật có sáu chữ. Thở vào ra bằng bụng, nghĩa là thở ra thì xẹp bụng xuống, thở vào thời phình bụng lên. Thở dài và sâu, nghĩa là sao? Bắt đầu thở vào phình bụng lên, niệm chữ Nam, rồi từ từ thở và niệm cho đến chữ Phật là xong hơi thở vào. Ngưng một chút, rồi bắt đầu thở ra xẹp bụng xuống, niệm chữ Nam, từ từ vừa thở ra vừa niệm đến chữ Phật là xong hơi thở ra.

Thở vào ra bằng bụng và niệm Phật như vậy sẽ đánh tan những ý niệm về dâm dục và giải tỏa uất khí tập trung ở bụng dưới. Ngồi hay nằm đều thở bằng bụng, không thở bằng mũi.

Tại thầy lang nhắc đến cái tên "Bất Tịnh", tôi thấy nhột quá nên phải vào trình diện! :D
Hình ảnh

Làm, mà không thấy mình làm, tạm gọi tùy duyên mà làm (vô tác, Kinh Kim Cang)

audible
Bài viết: 81
Ngày tham gia: 31/01/15 13:36
Giới tính: Nam
Phật tử: Tại gia

Re: Làm Sao Khống Chế Được Tâm Ma và Dâm Dục

Bài viết chưa xemgửi bởi audible » 31/01/15 16:07

thiendat đã viết:Kính gửi các cô chú, anh chị đồng đạo.

Lúc đầu, con không biết Phật và Bồ Tát là ai mà nhiều người phải lễ bái, thỉnh thoảng con có ý không tốt, và con không hiểu gì về luân hồi, nhân quả, địa ngục, cõi trời. rồi khi chết mình đi về đâu, có đầu thai không. còn việc báo hiếu cha mẹ ngoài tiền bạc ra còn cách gì khác. rồi còn phải tại sao niêm phật, ăn chay... Những câu hỏi đó cứ quanh quẩn con mãi. Cho đến khi có những nhân duyên lành đến với con và chỉ Phật Pháp mới trả lời rõ ràng nhất cho con. Giờ đây con có lòng tin rất lớn với nhà Phật dù chỉ trong vài tháng.

Nhưng hiện tại con đang gặp những tâm chướng ngại lớn mà con không biết làm sao. Con hơi sợ, nhân đây xin cô chú chỉ dẫn cho con, và những điều connl nói dưới đây có đôi chút không hay. Mong cô chú bỏ qua cho.

Trước khi hiểu dc Phật Pháp, con cũng giống như những đứa con trai khác, vui chơi đủ trò, trong đó có xem phim đen và....tự sướng. Dần dần con quen với việc đó. Sau con hiểu được PP thì con đã tự hứa sẽ không làm như thế nữa.

Mỗi ngày trì chú, niệm phật con cảm thấy an lạc không còn ham muốn đi chơi, bạn bè gì nữa, sáng chiều làm chỉ mong tới tối về để niệm Phật, ngày nghi đi chùa.

Nhưng thời gian này con hay gặp ác mộng, thấy rất ghê sợ, những giấc mơ bình thường thì con không nhớ, nhung những giấc mơ con thấy toàn là con thú dữ to to đuổi theo con thì con nhớ rõ, khi nào chúng nó cắn được con là con tinh dậy. Giống như cảnh giới địa ngục trong kinh Địa Tạng vậy.

Có lần con nhất quyết niệm Phật để trong giấc mơ con còn niệm Phat dc. lần đó nó đến cung tương tự nhung lần khác, nhung vào buổi trưa, trong lúc nưa mê nua tinh con đã niệm duoc. Duy chỉ lần đó thôi.

Giờ tối là con hơi sợ, vì nhắm mắt niệm phật thì tâm con cứ nghi nào là ma, quy. làm con không dám niệm mà chỉ nghe thi it sợ hơn. Mặc dù biết chỉ là do tâm tạo, nhưng con khống chế nó không được.

Điều lo nhất nua là. tâm dâm dục của con như ngọn lửa vậy, làm con rất khó chịu. Mỗi lần nó nổi lên thì con lại xem phim đen và.... Đến khi giải quyết xong xon cảm thấythoải mái nhưng cảm thấy xấu hổ, ân hận vô cùng. Cứ vài ba hôm nó nổi lên 1 lần. Những lúc này con niệm Phật mà sao chỉ lắng dc chút xíu rồi đâu cung vào đó.

Thậm chí con tới chùa ngủ mà it người là tu nhien con sợ. rồi trong đầu thinh thoảng nghi den chuyen bay bạ kia nua.Gio con khong dam toi chua nua. vi so mang tội.

Con rất phiền não về những vấn đề trên. Nhưng không biết giải quyết như thế nào. Mong cô chú giúp đỡ


Theo các Tiên gia 40 gr máu mới sinh 1 gr tinh, 40gr tinh mới sinh 1 gr tủy
Do dâm dục quá nhiều gây hao tinh, tổn huyết làm hại nguyên khí tại thận, theo đông y thì mẹ hư thì con nó là gan cũng hư làm thiếu máu cung cấp cho tim hoạt động đi nuôi tế bào. Lâu ngày làm cơ thể thiếu khí, thiếu huyết, khi đo áp huyết sẽ thấy rõ cơ thể thiếu khí huyết. Đó là nguyên nhân làm hay lo sợ, đêm hay gặp ác mộng.
Triết lý Phật giáo có câu : Vạn Pháp do tâm sinh, vạn Pháp do tâm diệt, tâm bình thế giới bình.
Đồng thời, nhân muốn thành quả phải có duyên khởi. Nhân xấu nếu tạo duyên xấu thì sẽ thành quả xấu, ngược lại nếu tạo duyên tốt thì nhân xấu không thể thành quả gây hại được.
Bạn cứ học thuộc lòng Chú Đại Bi, đi đứng nằm ngồi thì cứ đọc Chú suốt ngày, giúp cho tâm ta tịnh, đồng thời làm kích thích tuyến nước bọt làm mát hầu họng, thèm ăn, tiêu hóa tốt, giải những oan gia trái chủ. Sau ăn 30 phút, đo đường huyết nếu thấp hơn 7mmol/l thì uống thêm đường ( khi lạy sẽ không bị mệt ), lạy Phật Trì Danh 30 phút cho người xuất mồ hôi ( tư thế ngũ thể đầu địa ). Trước và sau khi lạy nhớ đo áp huyết, nếu áp huyết thấp thì ngậm miệng niệm thầm để giữ khí, nếu áp huyết cao thì niệm ra tiếng A Di Đà Phật. Sau khi lạy xong thì ngồi niệm Phật Phản Văn Trì Danh 15-30 phút, xong rồi Hồi hướng tất cả.

Nếu bạn huyết áp thấp thiếu máu thì mỗi ngày ăn 1 tô phở, hay 1 tô bún bò, nếu ăn chay trường thì uống hỗn hợp : 5 Củ dền đỏ+ 5 củ cà rốt+1 củ Hành tây nướng+1 củ gừng nướng bằng ngón tay cái. Hầm như nước súp dùng mỗi ngày sẽ lên máu cả 2 số tâm thu, tâm trương..

Đồng thời hàng ngày cũng phải kiểm tra đường huyết nằm trong chuẩn : 6-8mmol/l ( lúc đói ), 8-12mmol/l ( sau ăn ) thì cơ thể hoạt động sẽ không bị mệt, đau nhức thần kinh gân cơ, suy cơ tim, thịt nhão, mù mắt, cơ thể không bị hàn lạnh, tỳ vị gan mật tiêu hóa tốt thức ăn,....

Bạn đừng sợ bị tiểu đường theo như Tây y khuyến cáo do ăn nhiều đường, chính thiếu đường mới gây nhiều biến chứng nguy hiểm hơn là thừa đường. Mặt khác, khi lạy Phật đường sẽ chuyển hóa thành khí nuôi cơ thể, không biến thành mỡ, phần độc tố được đào thải ra ngoài cơ thể bằng đường thở, mồ hôi, phân nước tiểu. Sau khi lạy Phật, đường huyết sẽ hạ thấp.

Nếu bạn áp dụng thường xuyên hàng ngày thì cơ thể sẽ khỏe mạnh, không bệnh tật, tâm khai trí sáng, tăng tha lực, giải nghiệp, tăng trưởng tế bào lành.

Nếu có duyên bạn sẽ đọc lại topic của mình

Thân
audible

quang_tam3
Bài viết: 591
Ngày tham gia: 03/10/08 19:48
Giới tính: Nam
Phật tử: Tại gia

Re: Làm Sao Khống Chế Được Tâm Ma và Dâm Dục

Bài viết chưa xemgửi bởi quang_tam3 » 31/01/15 18:42

có 2 cách để Khống Chế Được Tâm Ma và Dâm Dục :
1/ Đi tu ( xuất gia ).
2/ Nếu không đi tu thì cưới vợ sanh con, làm lụng kiếm ăn, làm người cư sĩ tại gia.

nguyenviettri
Bài viết: 150
Ngày tham gia: 23/10/11 07:11
Giới tính: Nam

Re: Làm Sao Khống Chế Được Tâm Ma và Dâm Dục

Bài viết chưa xemgửi bởi nguyenviettri » 21/05/17 07:01

KÍNH CÁC BẠN!
bạn đã nói đúng cái chỗ hiểm của bạn cũng như chỗ mà tất cả chúng ta dù là kẻ đã kiến tánh hay chưa đều khó vượt qua cả tôi.
chỉ có kiến tánh mới không bị tâm ma lừa ta, dẫn ta đi lâu, chỉ có kiến tánh mới giúp ta từ từ đoạn tuyệt dâm dục.

" các phật lượng khoang hồng nếu có
thì tự nhiên tâm nọ được an"_ Thanh Sĩ.
thật ra không có gì là ghê gớm, cái vọng tâm là dù khởi ý niệm a di đà phật thì cũng là vọng là ma rồi, chỉ khi bạn kiến tánh bạn niệm phật mới chơn niệm.
" dục thường vì xác thân khởi xướng
tà thường vì vọng tưởng gây nên
cả hai đều thứ mắt lòa
lợi gần thì thấy hại xa không tường" - Thanh Sỉ.
.........
VÍ DỤ SỰ THẬT VỀ TÔI:
tôi kiến tánh năm 2012, bảo nhậm đến năm 2017, đến tháng 3 năm 2017 phiền não gần mất hết, tình dục gần lắng hết( vẩn còn ít nha bạn!).
bạn biết không giai đoạn mới kiến tánh tôi vẩn tình dục với vợ bình thường!.
tôi vẩn thích quan hệ với vợ tôi (hợp pháp mà), nhưng khi quan hệ tôi cố gắng thấy tánh! cố gắng thấy chủ nhân ông trong khi làm tình, dẫu biết là khi phóng tinh thì sung sướng! ĐÂY LÀ ĐIỀU TẾ NHỊ XIN NÓI rất THẲNG!
KHÔNG NÓI THẬT NÓI THẲNG sao biết ta sai, đối với kẻ tu sĩ tại gia có gia đình, nếu không qua được ải thất tình lục dục với vợ thì khó đến được nước phật, tôi biết tôi chưa qua được nhưng tôi tin tôi qua, chỉ còn tí nữa xong.
sự thật là vậy, thấy cô gái nào đẹp trong lòng đều có ý nghĩ xấu mặc dù không lộ ra ngoài, tham sân si y như người chưa kiến tánh, sau đó 5 năm từ 2012-2017 là vọng tưởng kéo đến gấp tỉ tỉ lần, điên đảo kinh khủng, nhưng nhờ lòng tin và kiên trì từ từ nó đi hết, vọng tưởng tâm ma đi mất nó sợ tái tánh mà mình kiến, tôi thân thịt thúi này tên thật NGUYỄN VIẾT TRÍ 54kg, 39 tuổi, ở ĐỒNG THÁP, trình độ cũng đại học, có vợ chưa con, tại gia, tự đốn ngộ kiến tánh nhờ nghe nhiều lần tác phẩm ĐƯỜNG GIẢI THOÁT của ngài THANH SĨ. Bây giờ tôi còn thích ngủ riêng với vợ!
đây là điều kỳ lạ mà trước đây tôi đâu chịu tự nguyện ngủ riêng với vợ bao giờ ! nhà tôi chỉ có vợ và tôi, cha mất sơm mẹ mới qua đời 4 tháng, anh tôi ra riêng.
......
bây giờ nhìn 1 cô gái đẹp tôi không còn nghĩ dục vọng làm tình với cô ta nữa, lòng bất động, hồn nhiên như đứa trể dẫu vẩn biết mùi kem phấn cô sức thơm lắm, mặt cô xinh xinh lắm, mũi cao da trắng mơn mởn...đẹp biết đẹp xấu biết xấu.

.............
nếu bạn tu đúng cách là khi bạn được thiện tri thức chỉ dạy được duyên lành tự ngộ ra , tự kiến tánh rồi bạn tự khởi tu, tự bảo nhậm một vài năm vài ngày vài tháng bạn sẽ hiểu lời tôi nói, bạn sẽ cảm nhận được hương vị giải thoát, hương vị thanh tịnh của nhà thiền.
chúc tâm ma có ngày làm bạn với bạn, nó sẽ hiền hòa mà không làm bạn sợ nữa
DỤC VỌNG TỰ NÓ KHÔNG SAI, TẠI TA CHO NÓ LÀ TA NÊN TA SAI,. ÔNG CHỦ NHÂN ÔNG KHÔNG CÓ DỤC VỌNG, THÂN TỨ ĐẠI TA DỤC VỌNG! KHI THÂN TỨ ĐẠI CHẾT CŨNG HẾT DỤC VỌNG.
chúc bạn chiến thắng dục vọng.

Thongminhhon
Bài viết: 378
Ngày tham gia: 08/01/09 16:28
Giới tính: Nam

Re: Làm Sao Khống Chế Được Tâm Ma và Dâm Dục

Bài viết chưa xemgửi bởi Thongminhhon » 22/05/17 20:12

nguyenviettri đã viết:bây giờ nhìn 1 cô gái đẹp tôi không còn nghĩ dục vọng làm tình với cô ta nữa, lòng bất động, hồn nhiên như đứa trể dẫu vẩn biết mùi kem phấn cô sức thơm lắm, mặt cô xinh xinh lắm, mũi cao da trắng mơn mởn...đẹp biết đẹp xấu biết xấu.

.............
nếu bạn tu đúng cách là khi bạn được thiện tri thức chỉ dạy được duyên lành tự ngộ ra , tự kiến tánh rồi bạn tự khởi tu, tự bảo nhậm một vài năm vài ngày vài tháng bạn sẽ hiểu lời tôi nói, bạn sẽ cảm nhận được hương vị giải thoát, hương vị thanh tịnh của nhà thiền.
chúc tâm ma có ngày làm bạn với bạn, nó sẽ hiền hòa mà không làm bạn sợ nữa
DỤC VỌNG TỰ NÓ KHÔNG SAI, TẠI TA CHO NÓ LÀ TA NÊN TA SAI,. ÔNG CHỦ NHÂN ÔNG KHÔNG CÓ DỤC VỌNG, THÂN TỨ ĐẠI TA DỤC VỌNG! KHI THÂN TỨ ĐẠI CHẾT CŨNG HẾT DỤC VỌNG.
chúc bạn chiến thắng dục vọng.


Kính đạo hữu Nguyenviettri,
Mong rằng đạo hữu luôn giữ tâm quân bình trong phần nhiều thời gian trước các pháp trong cuộc sống, tinh tấn chứng nghiệm các sự thật ngày một vi tế.
Mong rằng một thời gian sau, đạo hữu vẫn giữ được tâm hoan hỷ trong pháp.
Mong rằng sau một tháng, sau hai tháng, hay sau ba tháng đạo hữu vẫn trở lại diễn đàn để chia sẻ.
Kính chúc đạo hữu an lạc!
TMH kính!

nguyenviettri
Bài viết: 150
Ngày tham gia: 23/10/11 07:11
Giới tính: Nam

Re: Làm Sao Khống Chế Được Tâm Ma và Dâm Dục

Bài viết chưa xemgửi bởi nguyenviettri » 28/05/17 06:41

kính các bạn.
chào bạn THONGMINHHON.
Tôi thật sự cảm ơn tha thiết những lời động viên chân thành từ bạn. Cảm ơn ban thật nhiều, mỗi chúng ta dù ít dù nhiều cũng biết cái gọi là tu! ta vào diễn đàn này cốt để chia sẻ, sách tấn cho nhau tăng trưởng niềm tin, vừa dạy người mà vừa học ở người. Ta vào đây với tâm trạng vui vẻ an lạc, độ lượng, với cái duyên tỳ hỉ. Ta không vào đây với sự thù hằng, hơn thua, chê khen, và nhạo bán. Kẻ hơn, ta học hỏi. kẻ thấp, ta lựa lời mà thủ thỉ.

Tôi cảm nhận được tấm chân tình từ bạn giành cho tôi. Tôi tin bạn viết vài dòng trên với tấm lòng rộng lượng, an lạc, với trí cái dũng cái nhu của người phật tử. Bạn làm tôi phải mến phục.

Bạn biết không, trước khi viết ra mấy câu: tôi ngộ đạo, tôi kiến tánh (hay kiến cắn cũng được) ở DIỄN ĐÀN PHẬT PHÁP ONLINE bên kia người ta trố mắt ái ngại nhìn tôi với cái tâm đố kỵ, hơn thua, họ nói tôi NGOẠI ĐẠO, tà thiền, hay thiền phàm phu gì đó,,,. Tôi biết ai mà thích người khác hơn mình! (tôi không phe khoang, cũng không cho mình tài giỏi, tôi chỉ có ý nguyện viết ra những gì mình nghĩ, mình đã sống, đã trải qua để chúng ta cùng suy gẫm, nếu thật sự TÔI BỊ KIẾN CẮN! cũng là cách giúp tôi quày đầu, không ít người như thế, chỉ số ít là không kỳ thị thân thịt thúi tôi này, trong đó có bạn, bạn đọc" tôi kiến tánh", bạn không e dè cười đùa tôi mà còn sách tấn lòng tin cho tôi, tôi vô cùng cảm phục bạn.


Quay về “Phật pháp vấn đáp”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.4 khách