...Và điều đó đã đến

Kính mời các bạn tham gia ghi lại kinh nghiệm tu tập và những gì mắt thấy tai nghe về sự cảm ứng nhờ hành trì giáo lý Phật.
Nguyên Chiếu
Bài viết: 358
Ngày tham gia: 04/06/14 11:53
Giới tính: Nam
Phật tử: Tại gia

...Và điều đó đã đến

Bài viết chưa xemgửi bởi Nguyên Chiếu » 18/12/14 10:52

Người đàn bà đức hạnh ấy, một lòng vì gia đình , đã bon ba trong cuộc sống để lo cho chồng con, một nắng hai sương buôn bán tần tảo sớm hôm để xây dựng gia đình mong sao cho con mình lớn lên thành đạt, gia đình êm ấm, hạnh phúc….là ước mơ của một người vợ, người mẹ với con, người phụ nữ với xã hội.

Ở cái tuổi gần 70, với sức khỏe có hạn của người phụ nữ, với bao nhiêu vất vả của cuộc sống đã làm sức khỏe giảm đi nhanh chóng, hằng ngày với nét mặt nặng trĩu, với bước đi chậm chạp bởi những cơn đau khớp thường xuyên tái diễn, thỉnh thoảng lại những cơn rối loạn tiền đình não làm cho sức khỏe người phụ nữ ấy thêm giảm sút. Không biết bao nhiêu bác sĩ, bao nhiêu loại thuốc đã uống nhưng chỉ làm dịu bớt cơn đau trong thời gian ngắn và nó lại tái phát sau đó.

Vốn là gia đình Phật giáo, nhưng đến với đạo Phật chỉ biết tam quy, ngũ giới, sống trong tinh thần lục hòa. Không rõ duyên nào mà khoảng 2 năm gần đây người phụ nữ ấy thường tham gia đạo tràng tụng Kinh cầu an, cầu siêu, lạy sám hối, thường tham gia các tổ chức từ thiện, phóng sanh, ngày thọ trai càng tăng, đã từ bỏ đình miếu, bói toán…. Nếu ngày nào không có ai mời thì ở nhà tự tụng Kinh hay nghe giảng Pháp.

Từ dạo ấy, ít thấy những cơn đau khớp tái diễn mà còn đi lại nhanh nhẹn hơn trước, quỳ lạy hay lễ Phật rất tự nhiên, những cơn đau đầu giảm thấy rõ, nét mặt trông tỉnh táo hơn, thường xuyên tham gia các khóa tụng Kinh, thích nghe thảo luận về giáo Pháp mà lòng tôi cảm thấy vui. Nhiều lúc trong tôi cảm thấy điều đó đã đến, phải chăng sự nhiệm mầu đã đến……..và nó chỉ đến với những người có niềm tin thật sự vào Phật Pháp và trên con đường tiến đến giác ngộ.

Nguyên Chiếu.
Tội Từ Tâm Khởi Đem Tâm Sám
Tâm Được Tịnh Rồi Tội Liền Tiêu

Như ý Cát Tường
Bài viết: 503
Ngày tham gia: 14/03/13 10:24
Giới tính: Nữ
Phật tử: Tại gia

Re: ...Và điều đó đã đến

Bài viết chưa xemgửi bởi Như ý Cát Tường » 18/12/14 13:05

Khoảng đầu năm Cát Tường có đi chùa Vĩnh Nghiêm tụng Kinh khi ngồi kế một Bà cụ lớn tuổi (Bà chỉ mặc bộ đồ bà ba, mang theo nón lá đội thôi, giản dị lắm). Bà nói chuyện với chị kế bên Bà bảo là lúc trước Bà niệm Phật, tụng Kinh mà không ăn chay trường được Bà hay bị đau đầu và bệnh vặt hoài sau này Bà trường chay thì hết đau đầu, ít đau bệnh, khỏe hơn trước rất nhiều. Chị Phật tử kính Bà lắm vì Chị ấy nói Chị ấy không ăn chay được chỉ ăn chay 10 ngày/tháng. Hôm nay, Cát Tường qua nhà sách Nguyễn Văn Cừ đối diện Đại Học Sư Phạm Tp.HCM tìm sách về thực hành ... mà không có tiện qua quầy sách Phật giáo thì toàn là sách phong thủy, tướng số, binh pháp..., chỉ có vài sách viết về Đức Phật cũng hay, qua quầy sách tiếng Nhật và sách dạy viết tiếng Hán không biết sao có chai thuốc diệt mối (Cát Tường nhớ căn gác gỗ ngày xưa Cát Tường ở bị mối ăn mà tự chúng biến đi đâu rồi sau này nhà Cát Tường sửa lại rồi không dùng thuốc diệt mối). Tối hôm qua, đọc được một đoạn Kinh ngắn về lời Đức Phật nói với Tu Bồ Đề mà Cát Tường rơi nước mắt và lúc về nhà sáng nay thấy một Vị Sa Môn đi khất chờ xe buýt cùng một Cô mù, Sư chủ yếu là đón xe và đưa Cô mù lên đúng chuyến xe mà Cô cần đón, Cát Tường giờ nghĩ tới còn rơi nước mắt.
Sau các Phật diệt độ
Nếu người lòng lành dịu
Các chúng sanh như thế
Đều đã thành Phật đạo.
(Trích Kinh Pháp Hoa)

Nguyên Chiếu
Bài viết: 358
Ngày tham gia: 04/06/14 11:53
Giới tính: Nam
Phật tử: Tại gia

Re: ...Và điều đó đã đến

Bài viết chưa xemgửi bởi Nguyên Chiếu » 19/12/14 08:27

Như ý Cát Tường đã viết:Cát Tường giờ nghĩ tới còn rơi nước mắt.


Cát Tường đa cảm ghê...hì hì tangbong , đúng là người Phật Tử cần có lòng từ bi, nhưng cũng phải cần mạnh mẽ một chút để vượt qua các chướng duyên nhé. Chúc Cát Tường vui vẻ.
Tội Từ Tâm Khởi Đem Tâm Sám
Tâm Được Tịnh Rồi Tội Liền Tiêu


Quay về “Linh ứng Phật pháp và Kinh Nghiệm Tu Tập”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách