Thông báo xóa bài ở chuyên mục thử nghiệm

Thông báo của Ban điều hành diễn đàn Phật pháp.
Monggiac
Bài viết: 698
Ngày tham gia: 20/07/07 07:41

Thông báo xóa bài ở chuyên mục thử nghiệm

Bài viết chưa xemgửi bởi Monggiac » 07/07/15 02:09

Vì MySQL resources của trang nhà đã vượt ngưỡng cho phép của share host cho nên tất cả các bài viết hiện tại vẫn còn ở chuyên mục Thử Nghiệm trong vòng 5 ngày sẽ tự động xóa. Nếu bạn nào có yêu cầu được giữ lại hay xin chuyển bài viết của mình, xin vui lòng lên tiếng.

Ngoài ra mình cũng sẽ di chuyển một số bài đã lâu ngày ít người quan tâm (dựa trên thống kê tự động) vào chuyên mục Các bài di chuyển. Đồng thời cũng làm vậy đối với mục Phố nhỏ của bạn. Mục đích của lần dọn dẹp này đơn giản chì vì giảm bớt kích thước MySQL Database và MySQL table.

Tất cả các bài thuộc quảng cáo, không liên quan đến Phật giáo sẽ xóa ngay và luôn. Nếu có gì sai sót xin mọi người hoan hỷ cho.

Đây là nguyên văn thư cảnh báo của họ. Nếu mình không dọn dẹp và giảm kích thước trước ngày 16 tháng 7 này thì họ sẽ tạm thời đóng trang web.

Xóa cũng chỉ là phương pháp tạm thời vì dù có xóa cũng chỉ giàm chừng vài trăm MB sau vài tháng bài vở bài vở cũng sẽ được gởi thêm nhiều lên. Mình sẽ xem thế nào và thông báo cho mọi người sau. Nếu bạn nào làm ở trong lĩnh vực host xin tư vấn giúp. Cảm ơn mọi người.

Dear ...:

It has come to our attention that your site is using an excessive amount of MySQL resources on your HostMonster account. This is causing performance problems not only on your own website, but for other customers that are on this same server. When left unchecked, it can potentially cause crashes or service interruptions and lead to additional downtime.

Our research shows that server performance degrades when the MySQL usage is over 1000 tables and/or 3 GB on a single account or 1000 tables and/or 2 GB on a single database. In order to ensure optimal performance for your account and the others in your shared hosting environment, we request that you reduce the MySQL usage on your account to under these limits by 07/16/2015.

Your account information:
Total MySQL Database Size: 3102.56 MB
Total MySQL Tables: 386

Largest MySQL Database Size: 1007.37 MB
Largest MySQL Table Count: 143We do understand that these databases may be old or unused, and that there are programs/scripts that may create new tables automatically. If you need assistance with removing content or help troubleshooting the reason for this problem we will be happy to assist you in doing so. After you have removed the unused or excessively large MySQL content you may request a rescan of the account, to establish whether or not you're within acceptable limits.

In the event that your MySQL database content cannot feasibly be removed, separated across several accounts, compressed or optimized to be within these limits, we do offer an upgraded "Pro" hosting package that can accommodate bigger database needs. Pro accounts are moved to a server specifically configured for users needing higher limitations than those available in our standard hosting, and combine additional features with fewer customers per server. This is available via the Upgrades tab for purchase from your cPanel. If you have questions about this upgraded package, please contact our Support or Sales department.

Proper maintenance of your account will ensure the best performance for your website.
If you are unable to comply with these requests your account will be automatically deactivated by 07/16/2015 to maintain proper server performance. Thank you for your help in resolving this issue.

Alternatively if you would like to increase the table count and size allowance, you may do so by upgrading to our PRO Package. This will migrate your account to one of our special PRO servers which allows for additional resource usage including MySQL. With the PRO Package your account can have up to 3,000 tables and size limits of 3GB per individual database and 5GB for all databases combined. Learn more about the PRO Package by clicking on the Upgrades Tab at the top of your HostMonster cPanel or contacting a member of our Sales team.

Per conditions stated in the Terms of Service (http://www.hostmonster.com/terms),
this issue needs to be resolved:

8.03. HostMonster does not set arbitrary limits on the amount of disk space a Subscriber can use for the Subscriber's website, nor does HostMonster charge additional fees based on an increased amount of storage used, provided the Subscriber's use of storage complies with these Terms. Please note, however, that the HostMonster service is designed to host websites. HostMonster does NOT provide unlimited space for online storage, backups, or archiving of electronic files, documents, log files, etc., and any such prohibited use of the Services will result in the termination of Subscriber's account, with or without notice. Accounts with a large number of files (inode count in excess of 200,000) can have an adverse affect on server performance. Similarly, accounts with an excessive number of MySQL/PostgreSQL tables (i.e., in excess of 1000 database tables) or of database size (i.e., in excess of 3GB total MySQL/PostgreSQL usage or 2GB MySQL/PostgreSQL usage in a single database) negatively affect the performance of the server. HostMonster may request that the number of files/inodes, database tables, or total database usage be reduced to ensure proper performance or may terminate the Subscriber's account, with or without notice.

Terms of Service Compliance Department
1958 South 950 East
Provo, UT 84606
Phone line: (866) 573-HOST Option 6 | Fax line: 801-765-1992
Nguyện cho tôi, mọi người, tất cả loài hữu tình, vô tình, loài có sinh mạng, có hơi thở, không hơi thở, chúng sanh trong mười phương, đều thoát khỏi hận thù, khổ đau, được sống trong an lạc, không làm tổn hại ai, biết chia sẻ và thương yêu nhau, rốt ráo đều được giác ngộ giải thoát.

Hình đại diện của người dùng
binh
Bài viết: 7736
Ngày tham gia: 22/11/07 11:32
Giới tính: Nam

Re: Thông báo xóa bài ở chuyên mục thử nghiệm

Bài viết chưa xemgửi bởi binh » 07/07/15 07:27

Kính gởi thày Mộng Giác.
Con nghĩ nên xóa thư mục "Thử Nghiệm" và "Thủ thỉ tâm tinh", sử dụng mục "Nhà riêng" là đủ.
Mong thày cho xuất hiện từ khóa "các bài mới đăng" để tiện theo dõi.
Nay kính.

Quí thầy có được mạnh khỏe không ạ ?
Độ này ít thấy thầy lên diễn đàn.
Diễn đàn lúc này cũng ít người lên quấy phá, cãi cọ như lúc trước.
Duy trì được diễn đàn là hoằng duơng Phật pháp.
Mọi việc được ổn định đều là nhờ công lao của thày.
Quí thày công đức vô lượng.
Kính kinhle kinhle kinhle
tangbong tangbong tangbong tangbong tangbong
Rồi tôi lại đứng lên và tiếp tục chiến đấu.
Tổ Ngẫu Ích đã nói :“Được vãng sanh hay chăng toàn là do có Tín - Nguyện hay không, phẩm vị cao hay thấp toàn là do trì danh sâu hay cạn”. Dù ngàn đức Phật xuất thế cũng chẳng thay đổi được lời phán định chắc như sắt này. Hễ Tin cho tới, dám chắc Tây Phương ông phải có phần

Monggiac
Bài viết: 698
Ngày tham gia: 20/07/07 07:41

Re: Thông báo xóa bài ở chuyên mục thử nghiệm

Bài viết chưa xemgửi bởi Monggiac » 07/07/15 12:25

Duy trì diễn đàn không phải là mình mà các mod, còn kỹ thuật là nhờ techsupport. Mình hoàn toàn không làm gì cả. Thật sự là không có công lao gì!

Xin cảm ơn bác mình vẫn thường.
----
Vừa rồi mình mới xóa php_session và php_confirm vì không hiểu sao nó không tự xóa mà tích chứa lên tới trên 330 ngàn row, chiếm hơn 500 MB. Vì vậy mình tạm tắt chức năng Recatpcha và chuyển sang câu hỏi lúc đăng ký thành viên để giảm dung lượng, đồng thời diễn đàn cũng sẽ load nhanh hơn. Về phần antispam cũng không xuy giảm. Cả hai table này đều liên quan đến log in, log out và đăng ký thành viên và chống spam thôi chứ không ảnh hưởng gì đến bài vỡ.

Ngoài ra mình tạm khóa chức năng tìm kiếm của diễn đàn vì số lượng từ index quá lớn hơn 5 triệu row. Mình sẽ nhờ techsupport tích hợp google search vào sau. Hiện tại database của trang web là tầm 2.5 gb như vậy cũng tạm thời không bị khóa. Mình sẽ cố gắng dọn dẹp cho xuống tầm 2 gb là chuẩn. Các bạn yên tâm mình sẽ cố gắng không xóa bài vở của các bạn. Mình chỉ dọn dẹp trong các table tự động tích chứa mà không biết thôi. Tuy nhiên nếu các bạn phát hiện bất kỳ sự bất thường nào xin vui lòng báo cho mình biết. Trước khi xóa mình cũng có sao lưu dữ liệu nên có thể phục hồi lại được.
Nguyện cho tôi, mọi người, tất cả loài hữu tình, vô tình, loài có sinh mạng, có hơi thở, không hơi thở, chúng sanh trong mười phương, đều thoát khỏi hận thù, khổ đau, được sống trong an lạc, không làm tổn hại ai, biết chia sẻ và thương yêu nhau, rốt ráo đều được giác ngộ giải thoát.

Monggiac
Bài viết: 698
Ngày tham gia: 20/07/07 07:41

Re: Thông báo xóa bài ở chuyên mục thử nghiệm

Bài viết chưa xemgửi bởi Monggiac » 09/07/15 01:49

binh đã viết:Mong thày cho xuất hiện từ khóa "các bài mới đăng" để tiện theo dõi.


Mình cài lại module này nhưng không chắc nó chạy ổn định vì đây là phiên bản cũ và người tạo ra nó đã không còn tiếp tục nữa.

Ngoài ra cũng đã bật chức năng tìm kiếm trở lại vì nó liên quan đến link các bài mới đăng. Nhưng nếu nó vẫn tiếp tục tự động làm lớn thêm database một cách bất thừong thì mình sẽ tắt trở lại cho qua khỏi ngày 16.
Nguyện cho tôi, mọi người, tất cả loài hữu tình, vô tình, loài có sinh mạng, có hơi thở, không hơi thở, chúng sanh trong mười phương, đều thoát khỏi hận thù, khổ đau, được sống trong an lạc, không làm tổn hại ai, biết chia sẻ và thương yêu nhau, rốt ráo đều được giác ngộ giải thoát.

chanhhoitrong_123
Bài viết: 205
Ngày tham gia: 13/08/13 15:13
Giới tính: Nam
Phật tử: Tại gia

Re: Thông báo xóa bài ở chuyên mục thử nghiệm

Bài viết chưa xemgửi bởi chanhhoitrong_123 » 10/07/15 16:28

Nghe danh tiếng thầy đã lâu không biết sao để được gặp thầy đảnh lễ cung kính cúng dường học hỏi giáo pháp kinhle
Hãy tự mình thắp đuốc lên mà đi
Nếu không có đuốc thì mượn người khác

Monggiac
Bài viết: 698
Ngày tham gia: 20/07/07 07:41

Re: Thông báo xóa bài ở chuyên mục thử nghiệm

Bài viết chưa xemgửi bởi Monggiac » 14/07/15 08:58

chanhhoitrong_123 đã viết:Nghe danh tiếng thầy ...

Có nói câu nào đâu mà nghe, học bạn dể hơn học thầy, thôi làm bạn cho nhẹ và nhàn. Là bạn thì đừng dùng lễ với nhau sợ quá.
-----
Techsupport và mình đã sửa xong diễn đàn và hiện tại database từ 800+ MB, nay chỉ còn khoảng 250 MB do đó sẽ không xóa bài trong các mục trên nữa. Cũng xin báo với mọi người là không có một bài viết nào bị xóa cả. Đây chỉ là lỗi cấu hình diễn đàn khiến cho những dữ liệu tạm thời không được xóa. Nay xin thông báo cho mọi người biết.
Nguyện cho tôi, mọi người, tất cả loài hữu tình, vô tình, loài có sinh mạng, có hơi thở, không hơi thở, chúng sanh trong mười phương, đều thoát khỏi hận thù, khổ đau, được sống trong an lạc, không làm tổn hại ai, biết chia sẻ và thương yêu nhau, rốt ráo đều được giác ngộ giải thoát.

Hình đại diện của người dùng
battinh
Điều Hành Viên
Bài viết: 6322
Ngày tham gia: 14/11/11 22:58
Giới tính: Nam
Phật tử: Tại gia

Re: Thông báo xóa bài ở chuyên mục thử nghiệm

Bài viết chưa xemgửi bởi battinh » 14/07/15 20:25

Thầy Mộng Giác về rồi!
Tỉnh dậy các Mod ơi!
Diễn đàn cần thanh lọc
Ánh đạo vàng sáng soi! tangbong tangbong tangbong
Hình ảnh

Làm, mà không thấy mình làm, tạm gọi tùy duyên mà làm (vô tác, Kinh Kim Cang)

chanhhoitrong_123
Bài viết: 205
Ngày tham gia: 13/08/13 15:13
Giới tính: Nam
Phật tử: Tại gia

Re: Thông báo xóa bài ở chuyên mục thử nghiệm

Bài viết chưa xemgửi bởi chanhhoitrong_123 » 15/07/15 14:09

Monggiac đã viết:
chanhhoitrong_123 đã viết:Nghe danh tiếng thầy ...

Có nói câu nào đâu mà nghe, học bạn dể hơn học thầy, thôi làm bạn cho nhẹ và nhàn. Là bạn thì đừng dùng lễ với nhau sợ quá.
-----
.

Kính thầy Mộng giác
Thầy không nói câu nào nhưng chính thầy đã nói lên tất cả phật pháp ở đây còn gì. Thầy đã trả lời cho con vậy là con cũng rất có duyên với thầy. Không biết con có thể thỉnh thoảng được phép ghé thăm chốn già lam của thầy được chăng ?,mong thầy từ bi hoan hỷ cho con điều này
Hãy tự mình thắp đuốc lên mà đi
Nếu không có đuốc thì mượn người khác

Monggiac
Bài viết: 698
Ngày tham gia: 20/07/07 07:41

Re: Thông báo xóa bài ở chuyên mục thử nghiệm

Bài viết chưa xemgửi bởi Monggiac » 18/07/15 04:25

chanhhoitrong_123 đã viết:Kính thầy Mộng giác
Thầy không nói câu nào nhưng chính thầy đã nói lên tất cả phật pháp ở đây còn gì. Thầy đã trả lời cho con vậy là con cũng rất có duyên với thầy. Không biết con có thể thỉnh thoảng được phép ghé thăm chốn già lam của thầy được chăng ?,mong thầy từ bi hoan hỷ cho con điều này


Vâng, trong Phật pháp có chữ Nhân duyên bạn ạ, khi nào có đủ nhân duyên thuận lợi sẽ gặp bạn nhé.
Nguyện cho tôi, mọi người, tất cả loài hữu tình, vô tình, loài có sinh mạng, có hơi thở, không hơi thở, chúng sanh trong mười phương, đều thoát khỏi hận thù, khổ đau, được sống trong an lạc, không làm tổn hại ai, biết chia sẻ và thương yêu nhau, rốt ráo đều được giác ngộ giải thoát.

Hình đại diện của người dùng
VO_HUU_BAT_KHONG606
Bài viết: 2582
Ngày tham gia: 09/04/08 12:33
Giới tính: Nam
Phật tử: Tại gia

Re: Xóa bài để diễn đàn tiếp tục hoạt động

Bài viết chưa xemgửi bởi VO_HUU_BAT_KHONG606 » 24/07/15 07:40

Chúc mừng Thầy Monggiac đã trở lại (có lẽ Thầy vẫn thường âm thầm theo dõi để duy trì sự hoạt động của diễn đàn).

Con nghĩ rằng xóa ít quá thì dung lượng sẽ nhanh chóng tăng trở lại, do đó có thể chúng ta nên xóa một nữa, nhất là những bài quá lâu rồi-chắc cũng không ai đọc tới, chỉ nên giữ lại các bài trong chuyên mục Kinh Luật Luận, Hướng dẫn sử dụng, Thông báo của BDH, còn lại nên xóa bớt khoảng 1 nửa số lượng theo thứ tự thời gian.

VHBK không rành về những kỹ thuật lắm nên không biết thông báo trên của sever chủ, mong Thầy và toàn thể diễn đàn thông cảm. kinhle
Nội qui:
Đăng bài đúng chuyên mục, không bàn chính trị, không phỉ báng Kinh Luật Luận, không gây đấu đá Tông Phái, không luận bàn Tôn Giáo khác, không kinh doanh quảng cáo, không nhục mạ người khác.

Monggiac
Bài viết: 698
Ngày tham gia: 20/07/07 07:41

Re: Thông báo xóa bài ở chuyên mục thử nghiệm

Bài viết chưa xemgửi bởi Monggiac » 24/07/15 23:52

Không nên và không cần xóa. Ai viết bài họ cũng bỏ tâm sức, trí óc của họ ra mình xóa vậy họ sẽ buồn lắm. Khi trước do mình cấu hình lỗi nên cache và index search tự động lưu trữ dữ liệu và không tự hủy cho nên cơ sở dữ liệu lên đến gần 1 gb tổng cộng cả các trang là gần 3 gb. Nay mình đã cấu hình lại hy vọng sẽ không còn bị lỗi đó nữa.

Dù xóa thì cũng không giảm được bao nhiêu MB. Chiếm nhiều dữ liệu chính là các bộ kinh nhiều tập của bác Bình. Tất cả những gì được gởi lên diễn đàn bằng chữ đều lưu trữ trong cơ sở dữ liệu, tất cả hình ảnh và các file đính kèm đều lưu trữ trên host.

Ngoài ra lúc phân quyền cho các điều hành viên, mình vô tình cấp luôn quyền kỹ thuật - điều khiển ACP và quản trị cơ sở dữ liệu . khi vào đó chỉ cần chỉnh sửa sai hoặc nhấn nhầm nút là có thể khiến diễn đàn mất ổn định. Vì diễn đàn có quá nhiều chức năng nên mình không biết. Để lâu quá thì không biết đường nào mà phục hồi. Có thời gian mình sẽ điều chỉnh lại phân quyền để phần kỹ thuật chỉ dành cho những người có am hiểu một chút về code và phần mềm phpbb3.
Nguyện cho tôi, mọi người, tất cả loài hữu tình, vô tình, loài có sinh mạng, có hơi thở, không hơi thở, chúng sanh trong mười phương, đều thoát khỏi hận thù, khổ đau, được sống trong an lạc, không làm tổn hại ai, biết chia sẻ và thương yêu nhau, rốt ráo đều được giác ngộ giải thoát.


Quay về “Thông Báo Của Ban Điều Hành”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào trực tuyến.1 khách